Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Ngày 23-7, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2017), Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh... Dự án thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn bằng năng lượng mặt trời

Ngày 23-7, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2017), Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tập đoàn Truyền thông Thanh niên, Tập đoàn Aircraft Năng lượng Điện Mặt trời Đức và Công ty cổ phần Truyền thông và Thương mại Song Hà khởi công lắp đặt 6 cột điện mẫu của Dự án Thắp sáng Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn bằng Điện năng lượng mặt trời. 

du-thap-sang-nghia-trang-liet-si-truong-son-bang-nang-luong-mat-troi

Tọa lạc trên diện tích 140.000 m2 giữa núi rừng Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn là nơi yên nghỉ của 10.263 anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên tuyến đường Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Đây là công trình đền ơn đáp nghĩa có quy mô lớn, có tính nghệ thuật cao, thể hiện lòng nhớ thương sâu sắc, sự biết ơn và tôn vinh của nhân dân đối với những người con thân yêu trên cả nước Việt Nam không tiếc máu xương cho Độc lập Tự do và Thống nhất Tổ quốc. Hằng năm, hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước đã đến viếng thăm và chiêm bái nghĩa trang này.

Hiện tại, nghĩa trang đã được nâng cấp, tuy nhiên do kinh phí còn hạn chế, các khu mộ liệt sĩ hiện vẫn chưa được lắp đặt hệ thống chiếu sáng.

UBND tỉnh Quảng Trị đã giao trách nhiệm cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tìm kiếm các nguồn lực trong xã hội, kêu gọi, vận động các doanh nghiệp chung tay góp phần vào công việc đền ơn đáp nghĩa, phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.

Ngày 23-7, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2017), Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tập đoàn Truyền thông Thanh niên, Tập đoàn Aircraft Năng lượng Điện Mặt trời Đức và Công ty cổ phần Truyền thông và Thương mại Song Hà khởi công lắp đặt 6 cột điện mẫu của Dự án Thắp sáng Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn bằng Điện năng lượng mặt trời.

Việc lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời tại khu mộ các liệt sĩ giữa khung cảnh núi rừng sẽ góp phần tôn lên cảnh quan môi trường, làm cho nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sĩ luôn lung linh và ấm áp, cũng như đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

Đây là công trình hoàn toàn sử dụng nguồn vốn xã hội hóa. Theo kế hoạch, các đơn vị tham gia sẽ lắp đặt hệ thống chiếu sáng ở 5 khu mộ liệt sĩ bằng 500 cột đèn năng lượng mặt trời, cao 3,3m, đan xen các khu mộ với độ cao bóng đèn 2,5m, góc chiếu 180 độ, kiểu dáng và kích thước phù hợp cảnh quan. Đèn tự động bật sáng khi trời tối, tự động tắt khi trời sáng.

Đặc tính ắc-quy cho đèn năng lượng mặt trời đảm bảo thân thiện với môi trường, chất lượng và độ tin cậy cao, nội trở thấp, mật độ năng lượng cao, tuổi thọ dài. Các đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện dự án đang đẩy nhanh tiến độ vận động các doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị tham gia đóng góp, tài trợ cho chương trình có ý nghĩa này.

Nguồn anninhthudo.vn