Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Hôm thứ Tư 22/5, người đứng đầu tổ chức Solar Victoria Stan Krpan cho biết, khoảng 600 hộ gia đình ở Victoria đã tự... Victoria: Hàng trăm hộ gia đình tự ý lắp tấm năng lượng mặt trời dù chưa xin phép

Hôm thứ Tư 22/5, người đứng đầu tổ chức Solar Victoria Stan Krpan cho biết, khoảng 600 hộ gia đình ở Victoria đã tự ý lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời tại nhà của họ mà không biết chắc liệu họ có đủ điều kiện để được chính quyền bang hỗ trợ phân nửa chi phí lắp đặt hay không.

Photo: Canberra Times

“Các hộ gia đình đã tự lắp tấm năng lượng mặt trời nhưng không tuân thủ một quy tắc quan trọng, đó là trước hết họ phải đủ điều kiện để được giảm giá lắp đặt. Cách duy nhất để đảm bảo bạn hội đủ điều kiện là đơn xin phép của bạn phải được chúng tôi thông qua, và phải đáp ứng mọi tiêu chí. Sau đó chúng tôi sẽ cấp cho bạn một mã số thể hiện đã đủ điều kiện và bạn có thể đưa mã số đó cho đơn vị lắp đặt”, ông Krpan nói với đài ABC, song ông tin rằng các hộ gia đình đã hành động một cách thiện chí.

Chính quyền Andrews thông báo về kế hoạch hỗ trợ kinh phí lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời hồi tháng Tám năm ngoái, với mục tiêu lắp đặt thiết bị này cho 650,000 hộ gia đình trong vòng mười năm.

Trong giai đoạn đầu của kế hoạch, những hộ gia đình có đủ điều kiện sẽ được giảm chi phí trả trước khi mua các tấm năng lượng mặt trời.

Kế hoạch này sau đó chuyển sang hình thức thanh toán từng phần, kết hợp với việc vay tiền không lãi suất trong vòng bốn năm từ tháng Bảy năm nay.

Ông Krpan khuyến cáo những người đã lắp đặt tấm năng lượng mặt trời trước ngày 12 tháng Tư năm nay, tức là ngày cuối cùng của kế hoạch, sẽ có thời hạn đến ngày 14/6/2019 để nộp đơn xin được trợ giá.

Nguồn: Vtimes