Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Giải pháp di chuyển tiện lợi hơn, giảm ùn tắc này dự kiến sẽ xuất hiện vào năm sau. Chứng kiến cảnh... Pháp có thể trở thành quốc gia đầu tiên xóa sổ cụm từ ‘tắc đường’ nhờ ý tưởng taxi bay

Nangluong.news – Giải pháp di chuyển tiện lợi hơn, giảm ùn tắc này dự kiến sẽ xuất hiện vào năm sau.

740x-1-1478709272881-crop-1478750095399

Chứng kiến cảnh ùn tắc giao thông xuất hiện ngày càng nhiều trên những con phố Paris hoa lệ, hai người bạn Anders Bringdal và Thebault đã nảy ra ý tưởng thiết kế nên một phương tiện vận chuyển thân thiện với môi trường, tận dụng chính bề mặt sông Seine để vận hành.

SeaBubbles – phương tiện vận chuyển có hình dạng quả trứng đã nhận được sự ủng hộ từ Thị trưởng Paris, bà Anne Hidalgo.

Mỗi một phương tiện có thể chở tối đa 5 người tính cả người lái, nhưng mục tiêu trong vài năm tới của SeaBubbles là có thể tự hành hoàn toàn khi luật pháp cho phép.

Tàu bay này hoạt động dựa trên nguyên tắc tương tự như các loại tàu cánh ngầm, giảm ma sát vào thân tàu nhằm duy vận tốc hoạt động, giảm tiêu tốn năng lượng. SeaBubbles sử dụng động cơ điện từ năng lượng mặt trời, cho tốc độ tối đa 30 km/h.

999x-999-1478750032737

Theo nhà sản xuất, giá mỗi chiếc SeaBubbles dự kiến sẽ là 30.000 Euro (hơn 730 triệu). Không chỉ bán cho các quốc gia, hay các thành phố, khách hàng là cá nhân cũng có thể tiếp cận được phương tiện vận chuyển độc đáo này.

Trong tương lai, khách hàng có thể yêu cầu SeaBubbles chỉ với những thao tác nhanh gọn từ smartphone, đơn giản như việc gọi một chiếc xe Uber vậy.

Đội ngũ sáng lập startup này hiện vẫn đang tranh luận về việc có mở luôn dịch vụ gọi taxi SeaBubbles hay giao cho một công ty khác.

Nguồn: Cafebiz