Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Khởi động dự án ECO-RED về năng lượng tái tạo Khởi động dự án ECO-RED về năng lượng tái tạo
Nangluong.news – Sáng ngày 7/1/2015 tại HT A4, ĐHBK đã tổ chức cuộc họp triển khai các hoạt động Dự án xây dựng các... Khởi động dự án ECO-RED về năng lượng tái tạo

Nangluong.news – Sáng ngày 7/1/2015 tại HT A4, ĐHBK đã tổ chức cuộc họp triển khai các hoạt động Dự án xây dựng các khóa đào tạo mới về Năng lượng tái tạo theo chuẩn Châu Âu với sự tham dự của BGH, lãnh đạo các khoa, phòng, ban của trường.

PGS. TS Nguyễn Danh Thảo - Trưởng phòng QHĐN phổ biến các hoạt động chính của dự án

PGS. TS Nguyễn Danh Thảo – Trưởng phòng QHĐN phổ biến các hoạt động chính của dự án

ECO RED (European quality COurse system for Renewable Energy Development/ ECO-RED) là dự án thuộc Chương trình Erasmus+ Key Action 2 (Hợp phần Nâng cao Năng lực giáo dục đại học) do Cộng đồng Châu Âu tài trợ với tổng ngân sách được phê duyệt là 970.000 Euro (hơn 23 tỷ đồng), trong đó ĐHBK dự kiến được phân bổ 171.535 euro (khoảng 4 tỷ đồng).

PGS.TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng ĐHBK trao đổi tại cuộc họp

PGS.TS Vũ Đình Thành – Hiệu trưởng ĐHBK trao đổi tại cuộc họp

Dự án được diễn trong 3 năm, từ 10/2015 đến 10/2018, tham gia dự án gồm 3 trường đại học kỹ thuật trọng điểm của Việt Nam là Đại học Bách Khoa Hà Nội (trường điều phối tại Việt Nam), Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh, Đại học Cần Thơ và 3 trường đại học Châu Âu gồm Đại học Sapienza Roma – UNIROMA1, Cộng hòa Ý (trường Điều phối tại Châu Âu); Đại học Síp – UCY, Cộng hòa Síp và Đại học Jagiellonian – JU, Ba Lan.

Tại cuộc họp, PGS. TS Nguyễn Danh Thảo – Trưởng phòng QHĐN đã phổ biến các hoạt động chính của dự án sẽ gồm có 8 gói công việc chính: Xác định nhu cầu của địa phương; Hướng đến một trường đại học hiện đại; Tài liệu đào tạo và khóa học trực tuyến; Thiết lập các thiết bị giáo dục và đào tạo; Triển khai các học phần của ECO-RED; Đảm bảo chất lượng, giám sát hoạt động và thực hiện tính bền vững; Quảng bá và phổ biến kết quả dự án; Quản lý các hoạt động của dự án được phân bổ và có sự hỗ trợ lẫn nhau giữa các trường tham gia dự án. PGS. TS Nguyễn Danh Thảo cũng nêu ra các gói công việc cụ thể mà ĐHBK đảm trách với từng đầu mục cụ thể, với sự hỗ trợ của các khoa, phòng, ban…

Quang cảnh cuộc họp sáng nay tại HT A4

Quang cảnh cuộc họp sáng nay tại HT A4

Được biết, mục tiêu cụ thể của Dự án ECO-RED nhằm xây dựng 5 chương trình đào tạo ở bậc đại học về năng lượng tái tạo, nâng cao hiệu quả và tính bền vững về đào tạo năng lượng tại 3 trường đại học ở Việt Nam. Các khoá học này dự kiến chính thức được đưa vào giảng dạy vào đầu năm học 2017-2018, những sinh viên tham gia khóa đào tạo năng lượng tái tạo này sẽ có cơ hội tham dự các bài giảng trực tuyến của các giáo sư hàng đầu Châu Âu. Đồng thời, những sinh viên xuất sắc nhất của Khóa học sẽ được tài trợ tham dự một khóa học ngắn về Năng lượng tái tạo tại 3 trường thành viên tại Châu Âu vào cuối dự án.

Nguồn: Hcmut.edu.vn Thy Huyền (TT HTSV & VL)