Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Nguồn kinh phí tài trợ giúp 821 doanh nghiệp và trang trại ở vùng nông thôn Mỹ cắt giảm lượng năng lượng... 821 trang trại của Mỹ được tài trợ để tiết kiệm năng lượng

Nangluong.news – Nguồn kinh phí tài trợ giúp 821 doanh nghiệp và trang trại ở vùng nông thôn Mỹ cắt giảm lượng năng lượng tiêu thụ vừa được đưa ra vào ngày 12 tháng 07 vừa qua.

Bộ Nông nghiệp Mỹ sẽ hỗ trợ 43,2 triệu đôla (tương đương với 32,9 triệu bảng Anh) dưới hình thức cho vay có đảm bảo và cung cấp 11,6 triệu đôla (tương đương với 8,8 triệu bảng Anh) tiền trợ cấp thông qua chương trình Năng lượng nông thôn Mỹ (Rural Energy for America Program).

Chương trình Năng lượng nông thôn Mỹ đã bỏ ra hơn 854 triệu đô la (tương đương với 648,5 triệu bảng Anh) để hỗ trợ tài chính cho gần 11.000 dự án sản xuất điện năng từ năng lượng tái tạo và dự án sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

13912801

Sau khi chính thức đi vào hoạt động, các dự án này sẽ sản xuất ra được khoảng 9 triệu MWh điện năng tái tạo, cắt giảm được lượng khí thải carbon tương đương với lượng mà 1,1 triệu xe ô tô chạy trên đường thải ra.

Ông Tom Vilsacksaid, Bộ trưởng bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết: “Từ năm 2009, chương trình Năng lượng nông thôn Mỹ đã giúp đỡ 15.000 doanh nghiệp nhỏ và các trang trại cắt giảm lượng năng lượng tiêu thụ. Lượng điện năng tiết kiệm được đủ để cung cấp cho gần 730.000 hộ gia đình và cắt giảm được hơn 5 triệu tấn khí thải nhà kính mỗi năm.

“Các khoản đầu tư vào năng lượng sạch mang lại nhiều lợi ích cho môi trường và doanh nghiệp. Ngoài ra, chúng còn thúc đẩy sự phát triển kinh tế ở vùng nông thôn bằng cách khuyến khích việc sản xuất điện năng từ các nguồn năng lượng tái tạo”.

Nguồn: TKNL (Theo Energy Live News)