Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Trung Quốc đang trở thành quốc gia đi đầu trong khai thác năng lượng tái tạo, hơn cả Đức, Mỹ và Nhật... Trang trại điện mặt trời với 4 triệu tấm pin ở Trung Quốc khi nhìn từ ngoài không gian

Nangluong.news – Trung Quốc đang trở thành quốc gia đi đầu trong khai thác năng lượng tái tạo, hơn cả Đức, Mỹ và Nhật Bản.

Trang trại điện mặt trời lớn nhất thế giới, có diện tích lên tới 26 km vuông và hiện đang sở hữu 4 triệu tấm pin mặt trời.

Đó chính là Công viên Năng lượng mặt trời Longyangxia ở Trung Quốc, có khả năng tạo ra 850 MW điện, đủ để cung cấp năng lượng cho khoảng 140.000 hộ gia đình.

Khu phức hợp này được xây dựng vào năm 2013, hãy cùng xem sự khác biệt đáng kinh ngạc của nó sau 4 năm qua những bức ảnh được chụp từ Đài quan sát của NASA.

Hình ảnh nhà máy điện vào năm 2013

Nhà máy điện mặt trời Longyangxia vào tháng 1/2017

Trung Quốc đã tuyên bố sẽ đâu tư hơn nữa vào năng lượng xanh để giảm thiểu mức độ ô nhiễm, quốc gia này cũng đã cam kết cắt giảm lượng phát thải khí nhà kính hàng năm đến năm 2030 theo Hiệp định khí hậu Paris.

Năm ngoái, Trung Quốc đã đầu tư 103 tỷ USD vào năng lượng tái tạo, cũng trong năm 2016, tổng công suất lắp đặt đạt mức 77 GW. Những nỗ lực này đã đưa Trung Quốc trở thành quốc gia đi đầu trong khai thác năng lượng tái tạo, hơn cả Đức, Mỹ và Nhật Bản.

Tuy nhiên, Longyangxia có thể sẽ không giữ được ngôi vị là nhà máy điện mặt trời lớn nhất trong thời gian sắp tới. Bởi theo hãng tin Bloomberg, có một dự án nhà máy điện mặt trời ở khu vực Ninh Hạ – Tây Bắc Trung Quốc sẽ có công suất lên tới 2.000 MW khi nó được hoàn thành.

Nguồn: Genk (Tham khải Sciencealert)