Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Giá 130.000 USD, mẫu xe thể thao chạy điện mới được phát triển trên bản gốc Fisker Karma bị khai tử từ... Sự trở lại của Karma Revero – xe thể thao hạng sang Mỹ

Nangluong.news – Giá 130.000 USD, mẫu xe thể thao chạy điện mới được phát triển trên bản gốc Fisker Karma bị khai tử từ năm 2013.

Giữ lại thiết kế với những đường nét mềm mại của những cồn cát nhấp nhô sóng giữa sa mạc lộng gió và vẻ đẹp cơ bắp của loài báo đốm – sự kết hợp hài hòa giữa cấu trúc và những yếu tố đối lập.

Mặt trước, Revero nổi bật với lưới tản nhiệt mà điểm nhấn là phần mạ chrome. Phần chống va đập được cân đối với hình dáng kim cương của bộ phận hút khí.

8-8685-1473412199Thiết kế của mẫu xe cơ bản vẫn giống Karma nguyên gốc, vẫn là chiếc xe thân thiện môi trường nên Revero không cập nhật nhiều công nghệ mới.

Sử dụng động cơ có nguồn gốc từ General Motors, hệ thống quản lý sức mạnh của Revero là động cơ phun xăng trực tiếp 2.0 công suất 260 mã lực với 4 xi-lanh giống như bản gốc Fisker Karma. Tuy nhiên, Revero có bộ sạc công suất 6,6 kW gấp đôi Fisker. Ngoài ra, công suất của pin đã tăng từ 20,4 kWh đến 21,4 kWh, cho phép chạy quãng đường khoảng 80 km ở chế độ chạy điện.

Mui xe là nơi hấp thụ năng lượng mặt trời, tùy thuộc vào thời tiết, mỗi ngày có thể khai thác năng lượng giúp kéo dài quãng đường thêm khoảng 2,5 km. Lần đầu tiên, phần năng lượng mặt trời được cung cấp từ mui xe dùng để sạc điện cho xe chứ không chỉ cung cấp năng lượng cho các phụ kiện trong xe.

5-1663-1473412199Trở lại lần này, tại Mỹ, Revero có giá 130.000 USD.

Trang bị hệ thống giải trí mới với màn hình cảm ứng có độ nét cao cho 60 khung hình một giây và sẽ hỗ trợ cả Apple và Android CarPlay Auto. Over-the-air cập nhật có sẵn như là một kết nối 4G chuyên dụng và một hệ thống định vị với bản cập nhật giao thông trực tiếp.

Ngoài việc trình làng tên tuổi mới, việc cải tiến mô hình đã đem đến một diện mạo mới và sự ổn định từ công ty Wanxiang, Trung Quốc.

Fisker Karma được bán ra tháng 7/2011, mẫu sedan thể thao chạy điện có giá bán từ 102.000 USD đã kịp “đóng cặp” với những tài tử nổi tiếng Hollywood như Leonardo DiCaprio hay Ashton Kutcher. Giá cao, khiến doanh số thấp cùng số phận bấp bênh của công ty mẹ đã khiến mẫu xe này bị loại khỏi thị trường thế giới vào năm 2013.

Nguồn: VnExpress