Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Quận Baidoa / Somalia: trong khi hạn hán đang tàn phá khắp các vùng quê, thì có một cộng đồng dân cư... Sống sót nhờ điện mặt trời!

Nangluong.news – Quận Baidoa / Somalia: trong khi hạn hán đang tàn phá khắp các vùng quê, thì có một cộng đồng dân cư đang được cứu sống nhờ vào điện mặt trời phục vụ tưới tiêu và phục hồi nông nghiệp.

Khi cư dân miền Trung và miền Nam đang chạy trốn khỏi cơn hạn hán, Isak Ibrahim vẫn ở trong ngôi làng Bonkai.

Mặc dù mùa màng đã thất bại trên cả nước do hai mùa liên tiếp hạn hán, người dân địa phương vẫn thu hoạch rau quả ở các cánh đồng xung quanh ngôi làng phía Nam.

“Bây giờ chúng tôi đã có nhiều loại rau, cà chua, ngô, đậu, chanh, dưa hấu và củ hành” Isak tự hào liệt kê những vụ mùa thu hoạch.

Người cha 37 tuổi của bảy người là một trong số nhiều nông dân được hỗ trợ bởi dự án nông nghiệp và dự án thủy lợi của Na Uy (NRC). Dự án này được thiết kế để tăng cường nguồn dự trữ thực phẩm của cộng đồng, dự án do DfID tài trợ nhằm mục đích tăng cường bền vững an ninh lương thực và cải thiện thu nhập cho nông dân ở Baidoa.

Nông dân cũng được đào tạo để giải quyết các căn bệnh thường làm hỏng mùa màng.

Isak nói: “Khi những mùa vụ tới giai đoạn trưởng thành, chim và chuột trở nên phiền toái, nhưng bây giờ chúng tôi biết cách xử lý chúng tốt hơn” – nhờ vào chương trình đào tạo nông nghiệp nói trên.

Nguồn: Vuphong.vn (Theo www.nrc.no)