Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Không chỉ vậy, nó còn sạc đầy được 30 lần máy tính bảng, 4 – 7 lần laptop và cung cấp đủ... Siêu “sạc dự phòng” di động dùng năng lượng mặt trời để sạc đầy smartphone tới 60 lần

Nangluong.news – Không chỉ vậy, nó còn sạc đầy được 30 lần máy tính bảng, 4 – 7 lần laptop và cung cấp đủ điện cho một chiếc TV chạy liên tục trong 4 giờ.

Một thiết bị mới có tên là SolPad Mobile sẽ cho ta thấy được sự tiện lợi của năng lượng mặt trời cả khi ở nhà lẫn khi di chuyển ra ngoài. Có kích thước lớn, tuy nhiên vẫn đủ nhỏ để xách tay, tấm pin mặt trời này được trang bị mọi thứ bạn cần để lắp đặt và sử dụng một “trạm” sạc pin mặt trời chỉ trong vài phút.

sieu-sa%cc%a3c-du%cc%a3-phong-di-do%cc%a3ng-dung-nang-luo%cc%a3ng-ma%cc%a3t-troi-de%cc%89-sa%cc%a3c-day-smartphone-toi-60-lan1

Có thiết kế đơn giản, tuy nhiên hệ thống của tấm pin này vẫn hoạt động rất hiệu quả, đủ sức để nạp điện cho rất nhiều các thiết bị khác nhau, trong đó bao gồm cả thiết bị di động, laptop và các vật dụng nhỏ khác.

Điểm mấu chốt, “ăn tiền” của SolPad Mobile chính là nó hết sức đơn giản để sử dụng. Chỉ cần bạn lấy nó ra khỏi hộp, hướng nó ra ánh sáng mặt trời, vậy là xong. Quá trình lắp đặt này đơn giản hơn rất nhiều so với phần lớn các hệ thống năng lượng mặt trời khác, vì chúng yêu cầu phải kết nối nhiều thành phần, linh kiện của pin trước khi bắt đầu tạo ra điện.

sieu-sa%cc%a3c-du%cc%a3-phong-di-do%cc%a3ng-dung-nang-luo%cc%a3ng-ma%cc%a3t-troi-de%cc%89-sa%cc%a3c-day-smartphone-toi-60-lan2

Thiết bị này hứa hẹn sẽ khiến năng lượng mặt trời trở nên phổ biến hơn. Nó còn có thiết kế mô-đun cho phép nhiều chiếc SolPad Mobile kết nối với nhau nhanh chóng và dễ dàng để thu được nhiều năng lượng cùng một lúc hơn.

“Quả tim” của SolPad Mobile là tấm pin năng lượng mặt trời 72-watt có khả năng lưu trữ năng lượng thu được vào một viên pin 600WH. Một máy biến tần tích hợp bên trong sẽ cho phép người dùng cắm trực tiếp thiết bị với Solpad Mobile, khả năng sạc đầy pin điện thoại 60 lần, sạc máy tính bảng 30 lần, 4 – 7 lần cho laptop, bật TV màn hình phẳng 4 tiếng liên tục.

sieu-sa%cc%a3c-du%cc%a3-phong-di-do%cc%a3ng-dung-nang-luo%cc%a3ng-ma%cc%a3t-troi-de%cc%89-sa%cc%a3c-day-smartphone-toi-60-lan3

Nếu như từng đó vãn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn, đơn giản là mua thêm một chiếc Solpad Mobile nữa và kết nối chúng lại với nhau để gấp đôi dung lượng. Một tính năng nữa cũng đáng chú ý là nó được trang bị sẵn đèn và Wifi để có thể tùy chỉnh và điều khiển hệ thống một cách dễ dàng.

Nặng chỉ 11 kilogram, SolPad Mobile vẫn đủ “nhẹ cân” để bạn xách tay, tuy nhiên việc mang nó đi theo bạn khắp mọi nơi thì có vẻ hơi khó khăn. Được thiết kế để sử dụng tại gia nhiều hơn là du lịch, tuy nhiên nó cũng tỏ ra hết sức hữu dụng khi bạn mang nó đi cắm trại, tiệc nướng ngoài trời và các hoạt động ngoại khóa khác. Thế nhưng đừng mong chờ nhét vừa nó vào balo và đi nhé! Bạn có thể đặt trước nó vào tháng 5 và SolPad Mobile sẽ đến tay bạn vào mùa thu, kèm theo mức giá 1.395 USD, tương đương 30,7 triệu.

Nguồn: Genk (Theo Digital Trends)