Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Tăng trưởng hàng năm của năng lượng thay thế trên thế giới phải đạt ít nhất 60% để duy trì các mục tiêu của... Năng lượng xanh: Thế giới không thể chậm chạp

Tăng trưởng hàng năm của năng lượng thay thế trên thế giới phải đạt ít nhất 60% để duy trì các mục tiêu của Thỏa thuận Khí hậu Paris năm 2015 (195 quốc gia trong số 198). Theo đó, trong giai đoạn từ 2018 đến 2030, sản xuất năng lượng tái tạo trên thế giới sẽ phải tăng trung bình hơn 300 GW/năm.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, năm 2018, việc sản xuất hầu hết các loại năng lượng thay thế, bao gồm năng lượng mặt trời, gió, thủy điện, năng lượng sinh học và các loại khác, chỉ mới tăng khoảng 180 GW, tương đương năm 2017. IEA cũng lo lắng về lượng khí thải CO2 trong năm 2018 liên quan đến sản xuất năng lượng đã tăng 1,7% và đạt mức kỷ lục 33 tỷ tấn.

Các chuyên gia tin rằng, các công nghệ năng lượng mặt trời và gió sẽ cạnh tranh tốt với nhiệt điện và điện hạt nhân. Ngay cả khi công suất các lò phản ứng trên khắp thế giới tăng gấp 4 lần hiện nay, thì cũng chỉ giúp giảm 6% lượng khí thải. Hơn nữa, việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân tốn nhiều thời gian và chi phí. Trong khi chi phí cho sản xuất điện gió trên biển hiện đã giảm 50% do sử dụng các tuabin cỡ lớn.

Nguồn: Petrotimes