Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Nếu sáng chế này là thật, động cơ xe hơi chạy bằng nước lã sẽ được đánh giá mang tầm vóc lịch... Iran tuyên bố phát minh động cơ xe hơi chạy bằng nước lã

Nangluong.news – Nếu sáng chế này là thật, động cơ xe hơi chạy bằng nước lã sẽ được đánh giá mang tầm vóc lịch sử, có thể thay đổi toàn bộ ngành công nghệ xe hơi, cũng như nhiên liệu xăng dầu trên toàn thế giới.

iran-tuyen-bo-phat-minh-dong-co-xe-hoi-chay-bang-nuoc-la1Nhà khoa học người Iran có tên Alaeddin Qassemi mới đây vừa tuyên bố sáng chế thành công: xe ô tô có thể chạy bằng nước lã.

Cụ thể, theo nhà phát minh cho biết, chiếc xe này có thể hoạt động với nhiên liệu là 60 lít nước, di chuyển tối đa 900 km trong khoảng thời gian 10 giờ đồng hồ liên tục.

Theo nhà khoa học người Iran, động cơ xe ô tô chạy được bằng nước lã là nhờ năng lượng tạo ra sau khi tách nước thành khí hydro và oxy. Sau cùng, 2 khí này sẽ phản ứng với nhau và sản sinh ra năng lượng.

Điều thú vị là thay vì xả ra môi trường một lượng lớn khói bụi như các loại xe hơi thông thường, động cơ này lại chỉ sản sinh ra hơi nước.

Ngoài ra, chi phí nhiên liệu dành cho người đi xe hơi cũng được giảm xuống, do nước lã rẻ hơn nhiều so với giá xăng dầu hiện nay.

Hiện tại, nhà khoa học Alaeddin Qassemi đã đăng kí bằng sáng chế quốc tế cho việc tạo ra động cơ xe hơi chạy bằng nước lã.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có bất kì tổ chức khoa học uy tín nào đứng ra chứng nhận, cũng như lên tiếng về phát minh này, mà chỉ đơn thuần là công bố từ phía Iran.

Có lẽ, chúng ta sẽ phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa, khi phát minh của nhà khoa học Alaeddin Qassemi được áp dụng rộng rãi, hoặc ít nhất là được đăng kí sáng chế chính thức trên thế giới.

Bởi nếu thành công, đây sẽ là một sáng chế mang tầm vóc lịch sử, có thể thay đổi toàn bộ ngành công nghệ xe hơi, cũng như nhiên liệu xăng dầu trên toàn thế giới.

Nguồn: Vietnamnet (Theo Trithuctre)