Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Dubai lắp "cây thông minh" phát Wi-Fi miễn phí Dubai lắp "cây thông minh" phát Wi-Fi miễn phí
Những “Cây cọ thông minh” sẽ tích trữ năng lượng mặt trời để du khách và người dân có thể sạc pin và có... Dubai lắp "cây thông minh" phát Wi-Fi miễn phí

Những “Cây cọ thông minh” sẽ tích trữ năng lượng mặt trời để du khách và người dân có thể sạc pin và có Wi-Fi trên bãi biển vào buổi tối.

Các cột phát sóng Wi-Fi và sạc pin có hình dạng như cây cọ này có chiều cao lên tới 6 m và “tán lá” có diện tích 18 m2. Mỗi cây sẽ có máy quay an ninh, 8 ổ sạc và phát được Wi-Fi trong bán kính 100 m nhờ năng lượng từ ánh sáng mặt trời được tích trữ vào ban ngày.

caycothongminhodubai

Cây cung cấp năng lượng xanh cho du khách và người dân. Ảnh: Daily Mail.

 

Công ty Smart Palm sẽ lắp đặt các cây cọ thông minh này ở 103 vị trí quanh Dubai. Hiện tại, hai cây đã đi vào hoạt động ở bãi Surf và một công viên gần biển.

Viktor Nelepa, người sáng lập Smart Palm, phát biểu trong một cuộc họp báo: “Chúng tôi rất coi trọng việc chuyển đổi giá trị văn hóa của cây cọ – loài cây tạo bóng mát và cho gỗ – sang các cây năng lượng mặt trời, thiết kế để cung cấp dữ liệu, kết nối, năng lượng theo một cách thích hợp”.

Ban ngày, những cây cọ này tạo bóng mát. Ban đêm, người dân và du khách tụ tập quanh cây để ngồi nghỉ, sạc pin và bắt Wi-Fi.

Nguồn: Tintuc