Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Ngôi nhà có thể đặt trên bất kỳ mảnh đất bằng phẳng nào, vận hành ngay mà không cần kết nối tiện ích, có... Bên trong căn nhà thông minh in 3D ‘nhỏ mà có võ’

Ngôi nhà có thể đặt trên bất kỳ mảnh đất bằng phẳng nào, vận hành ngay mà không cần kết nối tiện ích, có thể chống lại cả virus, vi khuẩn hay thậm chí cả zombie.

Haus là một công ty công nghệ đang bán những ngôi nhà thông minh với khả năng “tự cung tự cấp” mọi thứ. Chúng có thể được dựng lên ở bất cứ đâu trên thế giới, với khả năng bảo vệ người dùng chống lại các loại virus và vi khuẩn. Chúng được trang bị đầy đủ các công nghệ như pin mặt trời và tái chế nước, lắp đặt không cần nền móng.

Nó có mặt ngoài bằng kính và kiểu dáng đẹp, sơn màu trắng trông giống như một con tàu vũ trụ, với công nghệ nhận dạng vân tay ở cửa. Mọi khía cạnh của ngôi nhà có thể được kiểm soát thông qua một ứng dụng trên smartphone, như nhiệt độ, độ ẩm và lượng năng lượng đang được sử dụng. Có lẽ hấp dẫn nhất trong tất cả chính là việc Haus tuyên bố hệ thống lọc không khí của hãng có thể bảo vệ người dùng khỏi 99,9% virus và vi khuẩn, một tính năng rất “đáng hoan nghênh” trong thế giới đang ngập tràn coronavirus như hiện tại.

Mặc dù các ngôi nhà chưa thể giao cho khách cho đến tháng 10, nhưng CEO Max Gerbut của công ty nói rằng họ đã nhận được hơn 19.000 đơn hàng đặt trước, với 40 đơn đặt hàng trả trước hoàn toàn.

Dưới đây là cách nó hoạt động.

ben-trong-can-nha-thong-minh-in-3d-nho-ma-co-vo-1Ngôi nhà bắt đầu với một khung in 3D. Haus cho biết khung polymer 3D có thể chịu được bão và động đất.

ben-trong-can-nha-thong-minh-in-3d-nho-ma-co-vo-2

Bên ngoài được làm bằng sợi carbon, polymer và các tấm kính bảo vệ.

ben-trong-can-nha-thong-minh-in-3d-nho-ma-co-vo-3

Và nó là sản phẩm hoàn thiện khi được giao, nên người dùng có thể chuyển vào sử dụng ngay lập tức. Sản phẩm đi kèm với một bể chứa nước, hệ thống lưu trữ pin năng lượng mặt trời và xử lý nước thải tự động, do đó cấu trúc có thể được thiết lập trên bất kỳ mảnh đất bằng phẳng nào.

ben-trong-can-nha-thong-minh-in-3d-nho-ma-co-vo-4

Và người dùng có thể trải nghiệm cuộc sống trong ngôi nhà này ít nhất 365 ngày trước khi cần bảo trì và thay thế các bộ lọc.

ben-trong-can-nha-thong-minh-in-3d-nho-ma-co-vo-7

mOne, mô hình nhỏ nhất từ ​​Haus, là một studio rộng khoảng 37 mét vuông. Nó phù hợp cho gia đình có hai người.

ben-trong-can-nha-thong-minh-in-3d-nho-ma-co-vo-8

Tất cả mọi thứ bên trong, bao gồm đồ nội thất và thiết bị và thậm chí cả ly rượu, được đóng gói và sẵn sàng khi giao hàng

ben-trong-can-nha-thong-minh-in-3d-nho-ma-co-vo-9

Mặc dù có thể thêm các tiện ích bổ sung, nhưng nhà của Haus có khả năng tự vận hành với năng lượng thu từ pin mặt trời, với một bộ lưu trữ cho thời gian sử dụng trong một tuần.

ben-trong-can-nha-thong-minh-in-3d-nho-ma-co-vo-10

Trong thảm họa hoặc điều kiện thời tiết xấu bất thường, ngôi nhà sẽ tự động chuyển sang chế độ tiêu thụ năng lượng thấp để tiết kiệm điện.

ben-trong-can-nha-thong-minh-in-3d-nho-ma-co-vo-11

Nhà sản xuất tuyên bố các của kính rất bền, và “chúng hầu như không thể phá vỡ ngoại trừ dùng súng đạn. Thậm chí, nó còn ‘an toàn trước zombie'”.

ben-trong-can-nha-thong-minh-in-3d-nho-ma-co-vo-12

Thông qua phần mềm, căn nhà có thể hoàn toàn được quản lý từ xa. Ứng dụng này là nơi trung tâm để theo dõi hoặc thay đổi các yếu tố như nhiệt độ, kiểm tra lượng pin và kiểm soát an ninh.

ben-trong-can-nha-thong-minh-in-3d-nho-ma-co-vo-13

Nó có thể được mở khóa bằng vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt.

ben-trong-can-nha-thong-minh-in-3d-nho-ma-co-vo-14

Khi không được kết nối với hệ thống nước thành phố, căn nhà này có một bể chứa nước có thể được đổ đầy từ bất kỳ nguồn nước nào. Nước được tinh chế thành loại có chất lượng đủ để uống trực tiếp do đã loại bỏ virus và vi khuẩn tới 99,9%.

ben-trong-can-nha-thong-minh-in-3d-nho-ma-co-vo-15

Ngôi nhà thậm chí có thể thu thập nước từ quá trình ngưng tụ trong không khí, nếu cần thiết. Nước cũng được tuần hoàn lại khi tắm, bằng các cảm biến thông minh và hệ thống điều chỉnh nhiệt độ và áp suất chính xác tự động.

ben-trong-can-nha-thong-minh-in-3d-nho-ma-co-vo-16

Và khi cả thế giới đang hoang mang vì Covid-19, khả năng bảo vệ khỏi virus đã trở thành một lợi thế bán hàng cho Haus.

ben-trong-can-nha-thong-minh-in-3d-nho-ma-co-vo-18

Các mẫu mOne này có giá bắt đầu từ 199.000 USD, khoảng 4,6 tỷ đồng, không bao gồm chi phí giao hàng.

ben-trong-can-nha-thong-minh-in-3d-nho-ma-co-vo-19

Nếu nhà bạn đông người, Haus có một ngôi nhà thông minh lớn hơn được thiết kế cho một gia đình nhỏ. Mang tên mTwo, nó rộng 74 mét vuông.

ben-trong-can-nha-thong-minh-in-3d-nho-ma-co-vo-20

Giống như mOne, mTwo được trang bị nội thất hoàn chỉnh, bao gồm cả tiệc nướng ngoài trời. Cùng với đó là hệ thống smarthome bao gồm loa Sonos, camera và bộ điều chỉnh nhiệt Nest, Apple TV, màn hình máy chiếu và kết nối internet.

ben-trong-can-nha-thong-minh-in-3d-nho-ma-co-vo-22

MTwo đắt hơn, bắt đầu từ 379.000 USD. Do lớn hơn nên nó được làm bằng hai mảnh đúc sẵn có thể khớp với nhau.

Và nếu bạn vẫn chưa ưng thì thiết kế mới nhất của Haus là mFour, một ngôi nhà hai tầng rộng 150 mét vuông cho cả một gia đình lớn. Nhưng nó sẽ bắt đầu ở mức 1 triệu USD, với kế hoạch sẽ sẵn sàng ra mắt vào tháng 12 năm 2020.

Nguồn: Genk (Tham khảo Business Insider)