Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Ấn Độ vươn lên thành thị trường năng lượng tái tạo hấp dẫn thứ hai thế giới Ấn Độ vươn lên thành thị trường năng lượng tái tạo hấp dẫn thứ hai thế giới
Báo cáo của cơ quan kiểm toán EY của Anh cho biết Ấn Độ đã vượt qua Mỹ để trở thành nước hấp dẫn... Ấn Độ vươn lên thành thị trường năng lượng tái tạo hấp dẫn thứ hai thế giới

Báo cáo của cơ quan kiểm toán EY của Anh cho biết Ấn Độ đã vượt qua Mỹ để trở thành nước hấp dẫn thứ hai thế giới về đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, sau Trung Quốc.

Cụ thể, trong bảng xếp hạng hàng năm của 40 thị trường năng lượng tái tạo hàng đầu thế giới xét về mặt hấp dẫn, Trung Quốc đứng đầu bảng, tiếp theo là Ấn Độ.

EY cho hay Mỹ bị đẩy xuống hàng thứ ba lần đầu tiên trong bảng xếp hạng năm ngoái, đồng thời cơ quan này nhận định điều này cho thấy sự chuyển hướng trong chính sách của Mỹ dưới chính quyền mới.

Tuyên bố của EY còn cho biết Ấn Độ tiếp tục xu hướng đi lên, đứng ở vị trí thứ hai nhờ chương trình đến năm 2022 sẽ sản xuất 175 GW năng lượng tái tạo và đến năm 2040 sẽ có lượng năng lượng tái tạo chiếm 40% công suất lắp đặt của nước này.

Theo tuyên bố này, Ấn Độ đã bổ sung thêm 10 GW công suất điện Mặt Trời trong ba năm vừa qua, bắt đầu từ mức thấp là 2,6 GW trong năm 2014. Ngoài ra, nước này còn có công suất lắp đặt năng lượng gió ở mức kỷ lục mới là 5,4 GW trong giai đoạn 2016-2017.

EY nhận định sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ Ấn Độ, cũng như nền kinh tế ngày càng hấp dẫn đã giúp nước này đạt được thành tích trên. Một điều tích cực nữa là trong những lần đấu thầu gần đây, các nhà phát triển tấm pin năng lượng Mặt Trời đã chào cung cấp năng lượng này ở mức giá thấp hơn so với các nhà máy điện chạy than mới được xây dựng.

EY phân tích thêm mục tiêu 2022 của Ấn Độ, do Thủ tướng Narendra Modi đưa ra trong năm 2014, có 100 GW năng lượng Mặt Trời, trong đó có 60 GW lắp đặt dưới mặt đất và 40 GW trên nóc nhà. Năng lượng gió dự kiến sẽ mang lại 60 GW, năng lượng từ sinh khối và thủy điện loại nhỏ là 15 GW.

Trong năm 2016-2017, Ấn Độ đã bổ sung thêm 12,5 GW năng lượng tái sinh, so với 10,2 GW từ các nguồn thông thường./.

Theo bnews.vn