Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Với kích thước chỉ vọn vẻn dài 7,3 mét và rộng 2,4 mét nhưng con tàu kiêm nhà thuyền di động Le Koroc vẫn... Trải nghiệm cảm giác sống tiện nghi như đất liền trên ngôi nhà thuyền chạy bằng điện Mặt Trời

Với kích thước chỉ vọn vẻn dài 7,3 mét và rộng 2,4 mét nhưng con tàu kiêm nhà thuyền di động Le Koroc vẫn có thể đem đến một trải nghiệm cuộc sống không khác gì trên đất liền.

Một công ty đóng tàu có tên Daigno đã thiết kế nên một chiếc thuyền kiêm nhà ở vô cùng đặc biệt chạy bằng năng lượng Mặt Trời. Con tàu với tên gọi Le Koroc có hình dáng không khác gì một ngôi nhà nhỏ nổi trên mặt nước.

Daigno mô tả con tàu đặc biệt này như một nơi độc đáo và tinh tế dành cho những người yêu thiên nhiên và đam mê câu cá. Nhưng tất nhiên con tàu thú vị này có mức giá không hể rẻ. Le Koroc có giá lên tới 60.000 USD (khoảng 1,3 tỷ đồng), bao gồm tất cả mọi thứ bên trong ngôi nhà.

Đổi lại, bạn sẽ có một ngôi nhà di động với đầy đủ tiện nghi như nhà ở trên đất liền. Bên trong Le Koroc có đủ khu nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ và phòng tắm kiêm nhà vệ sinh. Tàu cũng bố trí thêm cả vòi hòa sen để phục vụ thuận tiện nhất cho nhu cầu tắm rửa của con người.

Le Koroc dài 7,3 mét và rộng 2,4 mét.

Riêng nhà bếp được trang trí bằng tông màu đất nhẹ nhàng, có khoảng không gian rộng rãi để đặt chạn bát đĩa. Có một bồn rửa, một bếp lò và thậm chí máy rửa chén.

Khi di chuyển sâu hơn vào bên trong ngôi nhà, bạn sẽ thấy một chiếc bàn ăn đặc biệt, có thể gấp gọn trở thành khung giường ngủ. Nếu có khách viếng thăm, hai băng ghế ở hai bên có thể được lấy ra dễ dàng để làm ghế ngồi.

Mặt trước của con tàu Le Koroc chắc chắn là điều gây ân tượng nhất. Ngoài boong tàu có hẳn một chiếc bàn ăn cỡ nhỏ. Đây là nơi rất phù hợp để có những bữa ăn lãng mạn hay ăn tiệc BBQ.

Phần mái của ngôi nhà có lớp những tấm pin năng lượng Mặt Trời với công suất 265W. Nguồn điện năng này phục vụ cho việc thắp sáng đèn LED và các thiết bị điện khác trên tàu.

Con tàu dễ dàng di chuyển tới mọi nơi nhờ những chiếc xe kéo

Ngay cả khi gồng gánh trên mình cả một ngôi nhà, trọng lượng thực tế của cả con tàu Le Koroc cũng không quá nặng, chỉ khoảng 2,2 tấn. Ngoài ra ngay cả khi mua về, Daigno còn cung cấp thêm các tùy chọn nâng cấp bổ sung nếu như khách hàng yêu cầu.

Nguồn: Genk (Tham khảo Wonderful Engineering)