Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – SolarSkiff là con thuyền chạy bằng điện năng từ nguồn mặt trời, nhỏ gọn, đơn giản từ vật liệu cũng rất rẻ... Thuyền máy nhỏ-gọn-rẻ chạy bằng năng lượng mặt trời

Nangluong.news – SolarSkiff là con thuyền chạy bằng điện năng từ nguồn mặt trời, nhỏ gọn, đơn giản từ vật liệu cũng rất rẻ tiền, không cần tới rơ-móoc.

Nếu bạn muốn lướt trên mặt nước để bắt cá hoặc nghỉ ngơi thư giãn mà không cần đầu tư nhiều tiền hay liên quan lằng nhằng đến các loại tàu thuyền, thì SolarSkiff là một sự lựa chọn hấp dẫn.

SolarSkiff hoạt động bằng một động cơ điện loại nhỏ hiệu Torqeedo Travel 1003 được sạc bằng năng lượng mặt trời thông qua một hộp pin sạc lithium-ion.

21147791

Tổng trọng lượng của động cơ 3 mã lực và hộp pin này chỉ chưa tới 13,6 kg, với khả năng di chuyển từ 16 – 32 km cho mỗi lần sạc và tốc độ tối đa là 3 km/h.

Pin lithium-ion cần khoảng 7 giờ để sạc đầy thông qua ổ sạc 120V hoặc thiết bị sạc năng lượng mặt trời 50 W được gắn trên boong thuyền.

Betta Boats cho biết, họ đã ứng dụng công nghệ xây dựng thân tàu – vốn đang chờ được cấp bằng sáng chế, để tạo ra con tàu nhỏ gọn của mình. Theo đó, toàn bộ thân tàu được sản xuất bằng vật liệu bọt polystyrene (polystyrene foam) với hệ thống lưới sợi thuỷ tinh được gia cố và lớp phủ bằng acrylic.

Thân tàu có chiều dài 2,4 mét, dầm tàu dài 1,2 mét và được thiết kế để có thể đặt được trên bề mặt xe tải hoặc nóc ô – tô.

21148410

Tất nhiên là không thể sử dụng SolarSkiff khi di chuyển trên biển hay những vùng nước rất sâu, song đây là sản phẩm thú vị để đi lại trên những vùng nước nhỏ và tĩnh hơn, ví dụ như hồ, kênh rạch hay các nhánh sông.

Betta Boats đã giới thiệu phiên bản mẫu của mình tại Triển Lãm Tàu thuyền Quốc tế International Boat Show ở Miami hồi tháng trước.

Betta Boats có những mẫu SolarSkiff dành cho 1 người, 2 người và 4 người. Ngoài ra, công ty này còn nhận các đơn đặt hàng thiết kế riêng, với chiều dài thân tàu có thể lên tới 7,3 mét.

Theo Gizmag / Nguồn: TKNL