Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Hệ thống năng lượng mặt trời Thermoslate từ Công ty đá Cupa Pizarras, Tây Ban Nha được lắp đặt dưới các mái... Hệ thống năng lượng mặt trời tích hợp dưới mái đá

Nangluong.news – Hệ thống năng lượng mặt trời Thermoslate từ Công ty đá Cupa Pizarras, Tây Ban Nha được lắp đặt dưới các mái nhà đá phiến, có tác dụng hấp thụ lượng nhiệt lớn, làm mát nhà.

nangluong1

Trong hệ thống Thermoslate, ngói đá phiến được tích hợp với các tấm pin nhiệt, có tác dụng hấp thụ nhiệt từ môi trường. Sản phẩm cuối cùng là nước nóng, có thể được sử dụng cho nhiều mục đích sinh hoạt khác nhau, bao gồm cả bình nước nóng năng lượng mặt trời.

nangluong2

Công ty kiến trúc Atome đã cải tạo một trang trại ở Pháp, sử dụng các tấm pin tích hợp “vô hình” dưới mái nhà. Hệ thống này có thể đặc biệt hữu ích cho việc bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử bởi các tấm pin sẽ ẩn dưới mái nhà.nangluong3

Thành phần chính là đá tự nhiên, lấy trực tiếp từ mỏ đá và được lựa chọn đặc biệt để đảm bảo hoàn toàn phù hợp và hiệu quả. Thermoslate có khả năng chống thấm, linh hoạt, quán tính nhiệt và độ bền cao. Đây là một số lợi thế khiến đá phiến trở thành vật liệu có tính cạnh tranh cao. Thermoslate góp phần vào việc sử dụng năng lượng nhiệt mặt trời hiệu quả hơn.

Nguồn: Baoxaydung (Theo Green Building Element)