Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Thiết bị giúp bạn vừa đạp xe vừa giặt đồ: một công đôi việc Thiết bị giúp bạn vừa đạp xe vừa giặt đồ: một công đôi việc
Nangluong.news – Có lẽ rằng bạn sẽ không bao giờ nghĩ đến một ngày nào đó, bạn có thể vừa đạp xe để rèn... Thiết bị giúp bạn vừa đạp xe vừa giặt đồ: một công đôi việc

Nangluong.news – Có lẽ rằng bạn sẽ không bao giờ nghĩ đến một ngày nào đó, bạn có thể vừa đạp xe để rèn luyện sức khỏe vừa giặt sạch sẽ số quần áo đã tích lâu ngày.

Mọi người thường hay nói vui rằng: “việc nhà toàn là việc không tên”. Quả thực là như vậy, việc nhà phát sinh ra thành rất nhiều việc nhỏ lẻ, đồng thời tiêu tốn khá nhiều thời gian công sức của người dọn. Cũng chính vì vậy người làm việc nhà thường ít chú trọng vào việc chăm sóc sức khỏe cũng như tập luyện thể dục thể thao.

thiet-bi-giup-ban-vua-dap-xe-vua-giat-do-mot-cong-doi-viec

Nắm bắt được vấn đề này, một nhóm sinh viên tại trường ĐH. Quốc gia Đại Liên, Trung Quốc đã thiết kế thành công một nguyên mẫu ý tưởng có tên Bike Washing Machine sử dụng sức người đạp để giặt quần áo. Đây là một ý tưởng sản phẩm giúp tiết kiệm năng lượng đồng thời rèn luyện sức khỏe và sự dẻo dai cho những bà nội trợ thường phải làm việc nhà quần quật suốt ngày.

Bàn đạp của Bike Washing Machine giúp quay và xoay bánh xe trước được nối với mâm giặt quần áo bên trong. Đồng thời, năng lượng được tạo ra từ bàn đạp này cũng được sử dụng làm nguồn cấp điện năng cho màn hình hiển thị mô tả tiến trình giặt ở ngay tay cầm.

Ý tưởng về chiếc máy giặt siêu độc này còn nhắc đến việc trang bị những quả bóng giặt bên trong hộp kim loại giúp rút ngắn thời gian giặt và tiết kiệm nước. Ngoài ra, Bike Washing Machine cũng sẽ có những tấm pin năng lượng mặt trời và màn hình uốn dẻo.

thiet-bi-giup-ban-vua-dap-xe-vua-giat-do-mot-cong-doi-viec-1

Chỉ có một số ít phàn nàn rằng, họ không có đủ thời gian để hoàn thành quá trình giặt. Tuy vậy sáng kiến thông minh này đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt và chắc chắn đã truyền nguồn cảm hứng làm việc nhà cho các bà nội trợ hoặc các ông chồng mong muốn giúp đỡ vợ mỗi khi rảnh rỗi.

Đó là chưa kể đối với những sinh viên hoặc những gia đình không có điều kiện, một sản phẩm với giá thành thấp và gọn nhẹ như vậy chắc chắn sẽ là một lựa chọn đáng suy nghĩ hơn những chiếc máy giặt đắt tiền.

Sẽ thật thú vị khi nhìn thấy những người thân trong nhà bạn sẽ trở nên hào hứng hơn với công việc nhà thông qua tập luyện với chiếc máy này.

thiet-bi-giup-ban-vua-dap-xe-vua-giat-do-mot-cong-doi-viec-2

Đây không phải là lần đầu tiên một ý tưởng như vậy xuất hiện. Trước đó vào năm 2011, Richard Hewitt, một sinh viên thiết kế tại ĐH. Sheffield Hallam, V.Q Anh đã phát triển được một thiết bị giặt và sấy khô quần áo sử dụng bàn đạp. Thiết bị đó có tên Spincycle và được gắn ở phía sau của một chiếc xe ba bánh.

(Tham khảo TrueActivist, Makerfairerome) / Nguồn: Genk.vn