Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Total Combodge, một chi nhánh của tập đoàn xăng dầu Total có trụ sở tại Pháp, vừa có kế hoạch đầu tư mảng năng... Tập đoàn Total nhảy vào năng lượng mặt trời

Total Combodge, một chi nhánh của tập đoàn xăng dầu Total có trụ sở tại Pháp, vừa có kế hoạch đầu tư mảng năng lượng mặt trời, mục đích tạo ra giải pháp năng lượng bền vững cho các công ty Campuchia.

Total Combodge, một chi nhánh của tập đoàn xăng dầu Total có trụ sở tại Pháp, vừa có kế hoạch đầu tư mảng năng lượng mặt trời, mục đích tạo ra giải pháp năng lượng bền vững cho các công ty Campuchia.

Kết quả là Total Solar, một doanh nghiệp hiện đang được đăng kí với Bộ Công thương, sau khi tập đoàn này nộp đơn vào năm ngoái.

“Nếu chúng ta nhìn vào mảng năng lượng ở Campuchia, nơi nhu cầu rất khủng về năng lượng mặt trời.

Điều này cùng với xu hướng toàn cầu trong sự ưa thích đối với năng lượng xanh và sạch, khiến chúng tôi đưa ra quyết định tiến vào con đường này”, Mam Samath, Phó Tổng Giám đốc điều hành của Total Cambodge cho hay.

Total Cambodge tiến hành đầu tư vào mảng năng lượng mặt trời

Total Solar sẽ cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời cho những dự án công nghiệp quy mô lớn và các công ty thương mại. Ông Samath cho biết thêm, công ty cũng đã tiến hành nghiên cứu khả thi cho các dự án với vài nhà máy ở quốc gia này và hiện cũng đang xây dựng dự án 5 megawatt cho một công ty ẩn danh.

“Gần đây, chúng tôi cùng nhau nghiên cứu với Liên minh châu Âu, cho thấy đầu tư năng lượng mặt trời mang lợi ích đáng kể đối với người dùng và môi trường”, ông nói.

Tuy nhiên, Total Solar vẫn chưa có kế hoạch đầu tư xây dựng để cung cấp cho lưới điện quốc gia, ông Samath làm rõ.

George Edgar, đại sứ của Liên minh châu Âu tại Campuchia, khen ngợi ý tưởng của Total.

“Đây là một thành tựu quan trọng khi một công ty châu Âu có tham vọng trong phát triển bền vững và năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm chi phí và giúp giảm khí thải CO2”, ông Edgar nói.

Để giảm chi phí, Total Combodge hiện đang lắp đặt các tấm quang điện trên nóc của trạm xăng trong thủ đô, cũng như một vài địa điểm bên ngoài Phnom Penh, ông Samath cho biết thêm.

Vào tháng 8, một cánh đồng 10 megawatt trị giá 12,5 triệu USD ở thành phố Bavet ở tỉnh Svey Rieng, nhà máy điện năng lượng mặt trời đầu tiên của Campuchia bắt đầu hoạt động, cấp năng lượng cho mạng lưới điện quốc gia theo hợp đồng mua bán điện 20 năm.

Kể từ đó, nghiên cứu khả thi được tiến hành với một số dự án cánh đồng năng lượng mặt trời ở đất nước này, ít nhất một trong số các dự án này được chính phủ chấp thuận.

Nguồn: Vietnambiz