Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Statoil đầu tư 200 triệu đô la vào năng lượng tái tạo và lưu trữ năng lượng Statoil đầu tư 200 triệu đô la vào năng lượng tái tạo và lưu trữ năng lượng
Nangluong.news – Statoil, nhà sản xuất dầu khí lớn nhất của Na Uy, sẽ đầu tư 200 triệu đô la vào năng lượng tái... Statoil đầu tư 200 triệu đô la vào năng lượng tái tạo và lưu trữ năng lượng

Nangluong.news – Statoil, nhà sản xuất dầu khí lớn nhất của Na Uy, sẽ đầu tư 200 triệu đô la vào năng lượng tái tạo trong 4 – 7 năm. Đây là một phần trong kế hoạch của Giám đốc điều hành Eldar Saetre nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư của hãng.

Theo tuyên bố của công ty được đưa ra hôm thứ ba ngày 16/2/2016, một qũy mới có tên gọi Energy Ventures sẽ nắm giữ một cổ phần nhỏ trong các công ty khởi nghiệp về phát triển công nghệ, bao gồm điện gió, lưu trữ năng lượng và lưới điện thông minh.

statoil

3 tháng sau khi tiếp quản công ty, tháng 5/2015, ông Eldar Saetre đã thiết lập một trạm năng lượng tái tạo và cho biết ông muốn mở rộng thêm các nguồn năng lượng tái tạo khác ngoài năng lượng gió.

Theo ông Gareth Burns, Giám đốc của Statoil Energy Ventures, hãng Statoil đã gặp gỡ các doanh nghiệp và dự định đầu tư 20 triệu đô la vào mỗi doanh nghiệp. Hầu hết các khoản đầu tư này sẽ dành cho các khu vực Bắc Mĩ và Châu  Âu.

(Theo Renewable Energy World) / Nguồn: Tietkiemnangluong.com.vn