Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Theo Đài NHK, Tập đoàn Viễn thông SoftBank của Nhật Bản đang lên kế hoạch đầu tư khoảng 60-100 tỷ USD vào một dự... SoftBank đầu tư 60-100 tỷ USD vào dự án năng lượng Mặt Trời ở Ấn Độ

Theo Đài NHK, Tập đoàn Viễn thông SoftBank của Nhật Bản đang lên kế hoạch đầu tư khoảng 60-100 tỷ USD vào một dự án năng lượng Mặt Trời tại Ấn Độ, trong nỗ lực mở rộng lợi nhuận vào các lĩnh vực khác nhau.

Thông tin trên được đưa ra sau khi SoftBank công bố hồi tháng Ba rằng tập đoàn này sẽ “bắt tay” với Saudi Arabia để triển khai dự án năng lượng Mặt Trời trị giá nhiều tỷ USD, mà theo người sáng lập SoftBank nhận định là dự án năng lượng Mặt Trời lớn nhất thế giới.

Đài NHK cho biết, dự án trên sẽ do SoftBank và Saudi Arabia hợp tác đầu tư. Được biết, Saudi Arabia cũng là nhà đầu tư lớn nhất trong quỹ Vision Fund với tổng trị giá 100 tỷ USD của SoftBank.

Tuy nhiên, người phát ngôn của SoftBank hiện vẫn từ chối bình luận về vấn đề này. NHK cho biết, thỏa thuận trên sẽ được SoftBank và Chính phủ Ấn Độ công bố chính thức sau khi hai bên hoàn tất các điều khoản chi tiết.

Dự án trên đặt mục tiêu tạo ra nguồn năng lượng Mặt Trời vào khoảng 200 GW vào năm 2030 và dự kiến sẽ được triển khai vào năm 2018 để đi vào hoạt động vào năm sau đó.

Nguồn: Vietnamplus