Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, hai bạn sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã chế tạo thành công... Sinh viên trình làng sạc di động đa năng dùng năng lượng mặt trời

Nangluong.news – Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, hai bạn sinh viên trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã chế tạo thành công “thiết bị sạc di động đa năng sử dụng năng lượng mặt trời.

Xuất phát từ niềm đam mê nghiên cứu khoa học và mong muốn tạo ra các sản phẩm hữu ích phục vụ cộng đồng, đặc biệt là trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, hai bạn Trần Quang Huy và Lê Đức Trọng, trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã cùng nhau nghiên cứu, chế tạo ra sản phẩm “Thiết bị năng lượng sạc di động đa năng” .

Đây là thiết bị sử dụng nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng phục vụ cho cuộc sống hằng ngày như sạc pin điện thoại, máy nghe nhạc, đèn chiếu sáng…

Quang Huy cho biết, sản phẩm bao gồm 3 phần chính: 1 tấm pin năng lượng mặt trời, một hộp pin sạc và dây cáp sạc.

Trong đó, phần quan trọng nhất là hộp pin, bao gồm 2 mạch: mạch sạc có cổng điện đưa ra là 5v để sạc cho các thiết bị di động và pin chứa điện năng. Bên cạnh đó, thiết bị cũng có cả cổng sạc pin 220v, có thể sử dụng điện lưới để dự trữ cho những ngày không có nắng.

Đặc biệt, sản phẩm được thiết kế theo dạng modun nên có thể tháo lắp dễ dàng. Thêm nữa, tính linh động rất cao khi tổng trọng lượng của các bộ phận chỉ hơn 200 gr. Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu quả trong việc tiết kiệm điện, thiết bị này có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, có thể gắn vào balo khi đi phượt hoặc cố định sạc pin tại nhà.

sinh-vien-trinh-lang-sac-di-dong-da-nang-dung-nang-luong-mat-troi-Thiết bị sạc đa năng sử dụng năng lượng mặt trời

Ngoài ra, ở những vùng mà nguồn điện lưới chưa tới, thiết bị cũng có thể sử dụng để sạc cho những thiết bị chiếu sáng ban đêm hoặc dùng làm đèn học nhờ được trang bị một đèn Led nhỏ.

“Thông qua việc tích lũy năng lượng mặt trời và sử dụng cho các thiết bị di động, đồng thời dùng để thắp sáng vào ban đêm, thiết bị này đã góp phần rất lớn vào tiết kiệm điện và giảm phát thải CO2 vào môi trường. Với sự tiện lợi, an toàn của mình, thiết bị cũng góp phần giảm thiểu các sự cố điện, tai nạn cháy nổ và trên hết là nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường của nhiều người”, Đức Trọng chia sẻ.

Với tính ứng dụng và hiệu quả cao, thiết bị năng lượng sạc di động đa năng của hai bạn đã xuất sắc giành giải nhất tại cuộc thi thanh thiếu niên tham gia đề xuất các giải pháp và ý tưởng sáng tạo tiết kiệm năng lượng năm 2015.

Theo Khampha.vn