Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Các sinh viên đại học của Anh vừa chế tạo ra một loại máy phát điện mới từ… xe đạp có khả... Rạp chiếu phim sử dụng điện năng từ … xe đạp

Nangluong.news – Các sinh viên đại học của Anh vừa chế tạo ra một loại máy phát điện mới từ… xe đạp có khả năng sản xuất ra đủ điện năng để trình chiếu một bộ phim trọn vẹn.

Những năm gần đây, chúng ta thường xuyên nhắc đến việc sản xuất điện năng bằng cách đạp xe. Đây thật sự là một phương pháp tuyệt vời để vừa có được điện năng sạch để sử dụng, vừa được luyện tập thể dục hàng ngày. Tất nhiên, lợi ích về sức khỏe không phải là lợi ích duy nhất mà phương pháp này mang lại. Ví dụ như chiếc xe đạp giặt đồ, sử dụng sức người để giặt quần áo là một thiết bị hữu ích cho người dân nghèo của Ấn Độ.

Đến nay, một phát minh mới liên quan đến việc sản xuất điện năng từ việc đạp xe đã được một nhóm sinh viên thuộc trường Đại học Leicester nghĩ ra. Trong đồ án tốt nghiệp của mình, các sinh viên phải phát minh và tạo ra được một thiết bị có nhiều chức năng kết hợp của khác thiết bị khác.

131150639

Cuối cùng, sản phẩm mà họ đưa ra là máy phát điện xe đạp, có khả năng sản xuất ra đủ điện năng cho một máy chiếu có công suất 55 W trình chiếu được một bộ phim trọn vẹn. Bạn thường nghe thấy mọi người nói rằng, để giữ cơ thể cân đối, chúng ta không nên ngồi nguyên trên ghế sofa khi đang xem một bộ phim mà thay vào đó, chúng ta nên tập một vài động tác thể dục. Và loại máy phát điện này có thể giúp bạn làm được điều này.

Nhóm sinh viên đã sử dụng một sợi dây đai truyền lực để nối một động cơ điện có công suất 250 W với một chiếc xe đạp đua. Ngoài ra, thiết bị này còn có một bộ pin. Khi người đạp xe đạp được 60 vòng/phút, bộ pin này sẽ được cấp điện. Điện năng từ bộ pin này sẽ đi vào một mạch nghịch đảo sóng vuông, sau đó, điện áp một chiều sẽ biến thành điệp áp hai chiều.

Các sinh viên cho biết, máy phát điện xe đạp này tạo ra được lượng điện năng lớn hơn nhiều so với lượng điện năng mà chúng ta cần để xem hết một bộ phim.

Nguồn: TKNL (Theo The Green Optimistics)