Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Yolk, một công ty năng lượng Mặt Trời khởi nghiệp của Hàn Quốc được biết đến với sản phẩm pin sạc năng lượng điện... Ra mắt bộ phụ kiện công nghệ năng lượng Mặt Trời hình phômai độc đáo

Yolk, một công ty năng lượng Mặt Trời khởi nghiệp của Hàn Quốc được biết đến với sản phẩm pin sạc năng lượng điện Mặt Trời Solar Paper mỏng như tờ giấy thu hút hàng triệu USD đầu tư trên trang gọi vốn đầu tư trực tuyến Kickstarter, mới đây đã tung ra dự án SunMade Cheese.

Bên cạnh nguồn cấp năng lượng là chiếc Solar Milk, Swiss Note Speaker còn có thể hoạt động với nguồn cấp năng lượng là một tấm pin năng lượng Mặt Trời tùy chọn hoặc một máy phát điện quay tay.

“Ngọn đuốc Ricotta” (Ricotta Torch): Với kết cấu và hình dạng ống loe, môđun này có thể biến thành đèn pin hoặc đèn lồng truyền thống khi kết hợp với pin sạc Solar Milk. Cảm biến thông minh trong Ricotta Torch sẽ phát hiện khi Solar Milk được đặt trên vành của nó và tự động chuyển đổi ánh sáng để khuếch tán nhẹ nhàng qua tay cầm.

Caciocavallo Kindler: Phụ kiện này sẽ biến thành một vật dụng đánh lửa khi kết hợp với Solar Milk.

Một trong những giá trị cốt lõi của Yolk là “năng lượng Mặt Trời cho mọi người.” Với triết lý đó, công ty khởi nghiệp này đã quảng bá cho dự án SunMade Cheese này bằng cách cung cấp và lắp đặt một khung sắt hình con bò sữa đặt tại một trường tiểu học ở Pokot, Kenya. Phía “dưới bụng con bò,” các kỹ thuật viên của Yolk lắp một đế sạc năng lượng Mặt Trời hình tròn cho các pin sạc dự phòng Solar Milk, tạo hình ảnh con bò sữa đang hàng ngày sản xuất ra những chai sữa năng lượng Mặt Trời.

Yolk phát cho các em học sinh các bộ pin sạc dự phòng Solar Milk, để các em mỗi sáng đến trường đặt pin vào đế sạc và cuối ngày tan trường ra về với “chai sữa” đầy ắp năng lượng Mặt Trời. Và những chai sữa này sẽ giúp gia đình các em có thêm nguồn sáng trong đêm tối nơi miền quê nghèo hẻo lánh cũng như giúp người thân tiết kiệm chi phí đi thuê sạc pin điện thoại – vốn rất phổ biến ở các khu vực hẻo lánh, khó khăn ở Kenya.

Các thành viên của Yolk hy vọng với việc làm trên, họ sẽ góp phần giúp những người dân ngèo ở Kenya nói riêng và châu Phi nói chung tiết kiệm được phần nào chi phí dành cho điện sinh hoạt để chuyển sang đầu tư cho con em đi học, qua đó chống lại tình trạng trẻ em phải đi lao động do thất học.

Trong video mời chào đầu tư vào dự án SunMade Cheese, Yolk cho biết mỗi một quyết định đầu tư vào dự án, sẽ tương ứng với việc trao tặng ít nhất 1 bộ sạc pin dự phòng năng lượng Mặt Trời Solar Milk cho trẻ em ở Đông Phi.

Dự án SunMade Cheese hiện đã có mặt trên Kickstarter.

Nguồn: Báo Mới