Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Công ty khởi nghiệp năng lượng mặt trời Úc Power Ledger, nhà phát triển thị trường năng lượng ngang hàng (P2P) trên một Blockchain,... Nhà phát triển năng lượng mặt trời dựa trên Blockchain thử nghiệm giao dịch tại Bangkok

Công ty khởi nghiệp năng lượng mặt trời Úc Power Ledger, nhà phát triển thị trường năng lượng ngang hàng (P2P) trên một Blockchain, đã bắt đầu một thử nghiệm tại Bangkok cho phép người dân mua và bán điện mặt trời.

Trong một thử nghiệm đầu tiên ở châu Á, cư dân của khu T77 của Bangkok đang tham gia thử nghiệm năng lượng ‘trên đồng hồ’ cho phép người dùng giao dịch điện dư thừa của họ – được tạo ra bằng năng lượng mặt trời tái tạo – qua một Blockchain thị trường có thể truy cập bởi một khu vực Bangkok nằm ở trung tâm 8 hecta trên lưới điện của thành phố.

Những người tham gia cuộc thử nghiệm kinh doanh năng lượng của cộng đồng giàu có sẽ bao gồm một trung tâm mua sắm, trường quốc tế, căn hộ dịch vụ và bệnh viện nha khoa, Power Ledger cho biết trong một thông báo. Lên đến 635KW năng lượng mặt trời tạo ra sẽ được giao dịch trên bốn thực thể.

Cơ quan điện lực Metropolitan (MEA) của Bangkok sẽ cho phép truy cập vào lưới điện của thành phố để cho phép giao dịch năng lượng vật lý trong khi được cắm vào nền tảng Blockchain của Power Ledger để thu thập dữ liệu đo sáng cho khách hàng thanh toán.

“Bằng cách cho phép thương mại năng lượng tái tạo, cộng đồng đáp ứng nhu cầu năng lượng của riêng mình, dẫn đến giảm hóa đơn cho người mua, giá tốt hơn cho người bán và dấu chân carbon nhỏ hơn”, Giám đốc điều hành Power Ledger David Martin nói với nền tảng Thomson Reuters trước khởi động thương mại của dự án vào tháng Chín.

Anh ấy thêm:

“Nó sẽ khuyến khích nhiều người tiêu dùng để chuyển sang năng lượng tái tạo, vì chi phí có thể được bù đắp bằng cách bán năng lượng dư thừa cho hàng xóm.”

Công ty khởi nghiệp tại Perth đang hợp tác với BCPG, công ty năng lượng tái tạo của Thái Lan, sẽ thiết kế và lắp đặt các tấm pin mặt trời, đồng hồ đo và kết nối trong cộng đồng. Blockchain của Power Ledger sẽ hoạt động như lớp giao dịch trong một nền tảng để hỗ trợ 18 điểm đồng hồ trong khi cho phép giao dịch P2P giữa những người tham gia cá nhân, theo dõi năng lượng và lập hóa đơn.

Sau khi hoàn thành thử nghiệm, Power Ledger nhằm mục đích mở rộng giải pháp cho 31 dự án tiềm năng được đánh dấu khác với công suất phát điện dự kiến là 2MW trong thời gian 3 năm.

“Nền tảng Blockchain sẽ giúp tạo điều kiện cho tương lai năng lượng phân tán của chúng tôi với lợi tức đầu tư tốt hơn cho pin mặt trời”, người đồng sáng lập Power Ledger Jemma Green nói với CCN trong một cuộc phỏng vấn tháng 12/2017. “Nó cũng cho phép một hệ thống năng lượng địa phương có chi phí thấp, carbon thấp và đàn hồi giúp đặt khách hàng lên hàng đầu.”

Nguồn: Bitxmen