Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Năm 2060 năng lượng Mặt Trời đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện Năm 2060 năng lượng Mặt Trời đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện
Ngày 29/8, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo các nhà máy quang điện và nhiệt điện Mặt Trời có thể đáp... Năm 2060 năng lượng Mặt Trời đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện

Ngày 29/8, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo các nhà máy quang điện và nhiệt điện Mặt Trời có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu điện của thế giới vào năm 2060, điều này dẫn tới việc giảm phần lớn lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính có hại cho môi trường.

 

Nghiên cứu về năng lượng tái sinh của IEA nhấn mạnh nhu cầu về điện chiếm tới 50% tất cả các nhu cầu về năng lượng, trong đó các nhà máy sử dụng sức gió, thủy điện và khí ga sinh học sẽ cung cấp 50% phần năng lượng còn lại.

Dự báo mới nhất này của IEA lạc quan hơn nhiều so với dự báo trước đây cho rằng hai công nghệ quang điện và nhiệt điện Mặt Trời chỉ đáp ứng 21% nhu cầu điện của thế giới vào năm 2050.

Dự báo mới sẽ định hướng đầu tư cho các nhà đầu tư thế giới để họ có thể có lợi nhuận lớn khi nền kinh tế thế giới chuyển khỏi mô hình sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Theo dự báo của IEA, hầu hết năng lượng dùng trong vận tải và đốt nóng sẽ chuyển từ nhiên liệu hóa thạch bẩn sang năng lượng điện sạch hơn.

Lượng khí CO2 thải từ khu vực năng lượng sẽ giảm từ 30 tỷ tấn năm 2011 xuống còn 3 tỷ tấn/năm vào năm 2060./.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+