Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Kỳ lạ loại cây có thể sản xuất điện từ gió và âm thanh đường phố Kỳ lạ loại cây có thể sản xuất điện từ gió và âm thanh đường phố
Nangluong.news – Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu để phát minh ra một loại cây có thể tạo ra điện từ sức gió... Kỳ lạ loại cây có thể sản xuất điện từ gió và âm thanh đường phố

Nangluong.news – Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu để phát minh ra một loại cây có thể tạo ra điện từ sức gió và dao động của các âm thanh trên đường phố.

Các nhà khoa học cho biết những tua bin gió khổng lồ dùng để phát điện có thể sẽ sớm được thay thế bằng các cây nhân tạo không lá mini. Theo đó, các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm loại cây có khả năng tạo ra điện năng từ sức gió. Nhóm nghiên cứu đã chứng minh được rằng mô hình này có thể trở thành hiện thực.

Các nhà khoa học cho rằng những tua bin gió khổng lồ dùng để phát điện sẽ sớm được thay thế bằng các cây nhân tạo không lá mini.

Các nhà khoa học cho rằng những tua bin gió khổng lồ dùng để phát điện sẽ sớm được thay thế bằng các cây nhân tạo không lá mini.

Ryan Harne, quản lý dự án cho biết: “Công nghệ này phát huy giá trị tối ưu nhất của nó khi áp dụng trong một quy mô nhỏ và khi không tận dụng được các nguồn năng lượng tái tạo khác như năng lượng mặt trời. Mô hình này làm bằng thép, có hình dáng giống như một thân cây với một số nhánh. Công nghệ này đang bắt đầu được áp dụng trong việc xây dựng các công trình dân dụng như nhà cửa, cầu cống”.

Những cây nhân tạo mini sẽ truyền năng lượng đến một bộ cảm biến bên dưới cây cầu hoặc bên trong một tòa nhà cao tầng. Dự án còn xem xét tận dụng năng lượng của các dao động xung quanh con người mỗi ngày như tiếng ồn trên các con phố nhộn nhịp.

Các nhà nghiên cứu để thiết kế một mô hình giống những cái cây để tận dụng năng lượng của sức gió.

Các nhà nghiên cứu để thiết kế một mô hình giống những cái cây để tận dụng năng lượng của sức gió.

Ông Harne và nhóm nghiên cứu đã thiết kế một thiết bị nhỏ giống cây làm bằng thép, được nối với nhau bằng polyvinylidene florua (loại vật liệu membrane truyền thống) để chuyển các vòng quay thành năng lượng điện. “Trên thực tế, có một số lượng lớn động năng đáng lẽ sẽ mất đi một cách vô ích. Chúng tôi muốn phục hồi và tái sử dụng chúng để biến những chuyển động đó thành điện và cảm biến sẽ điều hòa sự hoạt động của mô hình này bằng việc tìm và phát hiện những hoạt động xung quanh, giúp giảm các chi phí về pin và việc bảo trì pin”, ông Harne cho biết.

Nếu cảm biến phát hiện ra những dao động xung quanh, dữ liệu sẽ được chuyển thành năng lượng. Các mô hình cây nhân tạo được gắn vào một thiết bị di chuyển qua lại không ngừng ở tần số rất cao mà mắt người không thể thấy được. Sự chuyển động này sẽ sản sinh ra khoảng 0,8V điện. Ông Harne nói: “Ngoài ra, chúng tôi còn tận dụng một lượng lớn dao động của tiếng ồn, và thấy rằng hiện tượng bão hòa rất mạnh mẽ, điện áp ra khá ổn. Đây thực sự là một phát hiện mới mẻ của chúng tôi khi thực hiện dự án này”.

(Nguồn: Daily Mail)