Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Sân vận động Hazza Bin Zayed là sân đấu có hệ thống mái che có thể chuyển hóa năng lượng Mặt trời thành điện... Khám phá sân vận động Hazza Bin Zayed

Sân vận động Hazza Bin Zayed là sân đấu có hệ thống mái che có thể chuyển hóa năng lượng Mặt trời thành điện để sử dụng.

Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối cùng vòng bảng Asian Cup 2019 với đội tuyển Yemen trên một trong những sân đấu hiện đại nhất châu Á. Đây là sân đấu từng tổ chức các trận đấu tại Cúp vô địch thế giới các câu lạc bộ năm ngoái với sự góp mặt của ĐKVĐ Real Madrid.

Sân vận động Hazza Bin Zayed tại An Ain là sân đấu mới được đưa vào sử dụng từ năm 2014. Đây là sân đấu có hệ thống mai che có thể chuyển hoá năng lượng mặt trời thành điện để sử dụng. Sân Hazza Bin Zayed có vẻ ngoài khá giống với sân Allian Arena của CLB Bayern Munich với phần vỏ ngoài được ghép từ hàng nghìn tấm pano hình thoi cách điệu. Chất liệu này giúp cho sân đấu trở nên mát mẻ hơn và cũng tạo ra sự chú ý vào buổi tối khi có thể đổi màu liên tục và tạo ra những màn trình diễn ánh sáng thú vị. Màu tím là màu chủ đạo của sân Hazza Bin Zayed từ ngoài vào tới trong sân ở những hàng ghế. Đây là màu sắc đặc trưng của thành phố cũng như CLB Ain Ain.

Sân đấu Hazza bin Zayed có sức chứa hơn 25.000 chỗ ngồi và bên cạnh những hàng ghế trên khán đài còn có khá nhiều căn phòng hiện đại dành cho cả gia đình tới đây xem bóng đá. Mặt sân luôn được chăm sóc tỉ mỉ mới các chuyên gia tới từ châu Âu.

Có một chi tiết khá thú vị là sân Hazza Bin Zayed có các khán đài sát với sân đấu như những sân bóng tại giải Ngoại hạng Anh. Điều này mang tới những cảm nhận chân thực có những CĐV tới đây cổ vũ các đội bóng và các cầu thủ của chúng ta cũng có những trải nghiệm tuyệt vời tại Asian Cup.

Nguồn: VTV