Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Khám phá ngôi nhà mái nghiêng sử dụng năng lượng mặt trời Khám phá ngôi nhà mái nghiêng sử dụng năng lượng mặt trời
Một công ty của Ba Lan đã thiết kế của một ngôi nhà đặc biệt với phần mái nghiêng và được che phủ bởi... Khám phá ngôi nhà mái nghiêng sử dụng năng lượng mặt trời

Một công ty của Ba Lan đã thiết kế của một ngôi nhà đặc biệt với phần mái nghiêng và được che phủ bởi cây xanh.

kham-pha-ngoi-nha-mai-nghieng-su-dung-nang-luong-mat-troi-1Ngôi nhà, có mái xanh rộng lớn nằm nghiêng, mái nhà lớn đến mức có thể che hết một bên của ngôi nhà.

kham-pha-ngoi-nha-mai-nghieng-su-dung-nang-luong-mat-troi-2Nằm trong khu dân cư bên ngoài thành phố Krakow (Ba Lan) ngôi nhà rộng 186m2. Theo các kiến trúc sư, những ngôi nhà ở đây phải có thiết kế khác biệt và không gian riêng tư cho chủ nhà. 

kham-pha-ngoi-nha-mai-nghieng-su-dung-nang-luong-mat-troi-3Vì vậy, ngôi nhà được thiết kế một bên mái có độ nghiêng 45 độ ở phía bắc. Gỗ là điểm nhấn xuyên suốt trong ngôi nhà 2 tầng, vừa mộc mạc lại cách nhiệt rất tốt.

kham-pha-ngoi-nha-mai-nghieng-su-dung-nang-luong-mat-troi-4Ở phía nam, những tấm pin mặt trời được lắp đặt để phục vụ nhu cầu năng lượng cho cả ngôi nhà. 

kham-pha-ngoi-nha-mai-nghieng-su-dung-nang-luong-mat-troi-5Trên mái nhiều giếng trời và cửa sổ được thiết kế tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và lưu thông gió. Những loại cây mọng nước tươi tốt phủ kín mái, giúp cho ngôi nhà luôn được mát mẻ.

Nguồn: Petrotimes