Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Khai thác năng lượng gió từ chuyển động của cây cối Khai thác năng lượng gió từ chuyển động của cây cối
Nangluong.news – Các nhà khoa học vừa phát triển một hệ thống áp điện cho phép khai thác năng lượng từ chuyển động tự... Khai thác năng lượng gió từ chuyển động của cây cối

Nangluong.news – Các nhà khoa học vừa phát triển một hệ thống áp điện cho phép khai thác năng lượng từ chuyển động tự nhiên của cây cối.

2016_02_16-08_16_49tdkhiem.jpg

Công nghệ được phát triển bởi nhóm nghiên cứu Ohio, công nghệ dựa trên tần số cộng hưởng được tạo ra khi một cấu trúc lớn hấp thụ năng lượng của một cấu trúc nhỏ hơn với tần số cộng hưởng lớn dần.

Tương tự như cách nhiều người cùng bước chân trên một chiếc cầu và tạo ra tần số cộng hưởng, lực cộng hưởng sẽ bị hấp thụ bởi cấu trúc thân cầu và chuyển đổi thành tần số cộng hưởng cao/thấp.

Với ý tưởng đó, nhóm nghiên cứu đã tạo ra một thiết bị có thể khai thác những chuyển động ngẫu nhiên do gió thổi qua những cành lá trên thân cây.

Ở phiên bản thử nghiệm, nhóm nghiên cứu tạo ra một cấu trúc dầm thép hình chữ L được bao phủ bởi vật liệu áp điện polyvinylidene fluoride (PVDF) có khả năng tạo ra dòng điện khoảng 2V.

Mặc dù công nghệ chưa được hoàn thiện cho những ứng dụng thực tế hiện nay, tuy nhiên, mở ra hướng đi mới trong việc khai thác năng lượng từ chuyển động tự nhiên trong tương lai.

(Tổng hợp)/ Nguồn: Canthostnews.vn