Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Facebook đang cho thấy những nỗ lực đúng hướng trong đổi mới và tiết kiệm năng lượng nhằm hiện thực hóa kế hoạch sử... Facebook sử dụng 86% năng lượng tái tạo năm 2019

Facebook đang cho thấy những nỗ lực đúng hướng trong đổi mới và tiết kiệm năng lượng nhằm hiện thực hóa kế hoạch sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào cuối năm 2021.

facebook-su-dung-86-nang-luong-tai-tao-nam-2019

Theo Engadget, trước đó vào năm 2018, Facebook tuyên bố mục tiêu dùng 100% năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho hoạt động của công ty vào cuối năm 2021. Trước thời hạn đề ra, công ty dường như đang đi đúng hướng khi mà trong một báo cáo phát triển bền vững mới được công bố, Facebook tuyên bố họ đã đạt chuyển hướng sử dụng 86% năng lượng tái tạo cho các hoạt động trong năm 2019. Đây thực sự là một bước tăng trưởng ấn tượng từ con số 35% của năm 2015.

Facebook hiện có 1,3 gigawatt dự án năng lượng gió và năng lượng mặt trời, bao gồm cả trang trại năng lượng mặt trời khổng lồ nằm ở Texas, Mỹ. Năm 2019, Facebook giảm 59% lượng khí thải nhà kính hoạt động so với con số hơn 100.000 tấn khí thải carbon hồi năm 2017, số khí thải khi ấy tương đương với 22.000 chiếc xe khách cùng nhả khói cùng một lúc.
Facebook cho biết trụ sở Menlo Park của họ được cung cấp 100% năng lượng tái tạo. Bốn trong số các tòa nhà trung tâm dữ liệu của Facebook tại Mỹ đã đạt được chứng nhận LEED Gold và một tòa nhà ở Thụy Điển đạt chứng nhận LEED Platinum – xếp hạng cao nhất có thể.

Trong báo cáo phát triển bền vững, Facebook tuyên bố cam kết trả lại các giá trị cho cộng đồng nơi đặt mạng lưới của họ. Ví dụ, công ty có kế hoạch thu hồi nhiệt được tạo ra bởi các máy chủ của họ ở Odense, Đan Mạch, đem tặng chúng cho một công ty sưởi ấm tại địa phương. Facebook hy vọng sẽ cung cấp 100.000 MWh năng lượng hằng năm, con số này có thể đủ sưởi ấm 6.900 ngôi nhà trong thành phố, và đến năm 2022, nó thực sự sẽ giúp Odense thoát khỏi việc phụ thuộc vào than.

Facebook cũng đang cố gắng cải thiện việc sử dụng nước. Năm 2019, công ty tiết kiệm được hơn 11 triệu mét khối nước, công ty đã đầu tư vào các dự án phục hồi lưu vực đầu nguồn ở bang Oregon và New Mexico. Dự án thí điểm tại một trung tâm dữ liệu ở New Mexico đã giúp giảm 40% lượng nước sử dụng để làm mát. Trong năm nay, Facebook có kế hoạch mở rộng công nghệ này sang các trung tâm dữ liệu khác với hy vọng dự án sẽ khôi phục lại được khoảng 206.000 mét khối nước mỗi năm.

“Sau tất cả những gì đã nói, chúng tôi biết còn nhiều việc phải làm. Hơn bao giờ hết, giờ là lúc các doanh nghiệp cần phải suy nghĩ không chỉ về việc quản lý các hoạt động mà còn phải cùng nhau hợp tác, tận dụng các thế mạnh kỹ thuật nhằm giải quyết các thách thức và vấn đề mang tính bền vững”, Rachel Peterson – Phó chủ tịch cơ sở hạ tầng của Facebook viết trong báo cáo.

Nguồn: Báo Thanh Niên