Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Những thiết kế mang hình dạng phi thuyền có thể sớm xuất hiện trên đại dương, theo mô hình những ngôi nhà... Dự án thiết kế siêu bền vững cho ngôi nhà nổi tại Ý

Nangluong.news – Những thiết kế mang hình dạng phi thuyền có thể sớm xuất hiện trên đại dương, theo mô hình những ngôi nhà bền vững và mát mẻ.

image001

Công ty du thuyền Ý Jet Capsule đã mang đến một phong cách thiết kế mới với những tính năng bền vững bằng một ngôi nhà nổi chạy bằng năng lượng tái tạo cung cấp một cơ hội cho những người thích du lịch và sinh sống trên biển.

image002

image003

Kiến trúc sư Pierpaolo Lazzarini kết hợp với Luca Solla cho biết họ thiết kế các ngôi nhà UFO cho những người mong muốn sống trong một ngôi nhà nổi và có thể di chuyển chậm rãi. Với gần 100m2 không gian, ngôi nhà với hình dáng chiếc đĩa bay bao gồm một khu vực bếp ở tầng trên, phòng tắm ở tầng thấp hơn và phòng ngủ. Ngoài ra, những khung cửa sổ lớn sẽ cung cấp tầm nhìn toàn cảnh ở dưới nước.

image004

Năng lượng mặt trời, gió và năng lượng nước thúc đẩy một hoạt động bền vững cho ngôi nhà. Thiết bị làm nóng dẫn nước thu hút năng lượng từ tấm pin mặt trời trên mái nhà, trong khi tuabin gió cung cấp cho ngôi nhà năng lượng điện bổ sung. Một máy phát điện nước cung cấp nước uống qua hệ thống thu thập nước mưa và thậm chí cả nước biển. Ngoài ra, ngôi nhà còn được thiết kế một vườn rau để mang đến những thực phẩm sạch.

image005

Tốc độ tối đa cho các ngôi nhà UFO là chỉ khoảng 20km/h và được thiết kế với một hệ thống neo đàn hồi để đảm bảo nó luôn ổn định trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

image006

Đây không chỉ là ngôi nhà siêu bền vững mà nó còn có một mức giá phải chăng. Jet Capsule hiện đang tìm kiếm các nhà đầu tư để họ có thể xây dựng nguyên mẫu đầu tiên và sau đó, họ hy vọng sẽ đưa UFO ra thị trường với mức giá chỉ khoảng 200.000 USD, ít hơn nhiều so với những ngôi nhà thuyền

Nguồn: Baoxaydung (Theo Inhabitat)