Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Ngày 22/8, tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc với đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Jeollanam (Hàn Quốc) nhằm trao đổi về các... Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư vào Hậu Giang

Ngày 22/8, tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc với đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Jeollanam (Hàn Quốc) nhằm trao đổi về các cơ hội đầu tư của các doanh nghiệp thành viên hiệp hội trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, Hậu Giang là tỉnh có tiềm năng về nông nghiệp nên quan tâm kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, chế biến nông sản sạch và các dự án năng lượng sạch như điện mặt trời, điện gió.

Hậu Giang đang quan tâm đến việc thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc và sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và các doanh nghiệp tại tỉnh Jeollanam nói riêng đầu tư vào Hậu Giang.

Ông Nguyễn Văn Tuấn lưu ý, trong hoạt động đầu tư kinh doanh, các doanh nghiệp phải đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật về môi trường, không vì tập trung phát triển kinh tế bỏ qua vấn đề môi trường.

Ông Oh Jang Seon, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Jeollanam cho biết, hiện các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm tới việc đầu tư vào thị trường Việt Nam và Hiệp hội có những doanh nghiệp kinh doanh trên các lĩnh vực tỉnh Hậu Giang kêu gọi đầu tư.

Ông Oh Jang Seon bày tỏ hy vọng sau buổi gặp gỡ sẽ có nhiều hoạt động xúc tiến tìm hiểu đầu tư, đồng thời mong muốn địa phương hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc liên kết sản xuất với nông dân, quảng bá doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Jeollanam là hiệp hội tập trung các doanh nghiệp ở tỉnh Jeollanam (Hàn Quốc) gồm 50 doanh nghiệp lớn là thành viên.

Ngoài ra, khoảng 50 doanh nghiệp nhỏ dự kiến tham gia vào hiệp hội. Các doanh nghiệp tham gia chuyên về các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thực phẩm, dược phẩm…

Đặc biệt, có một số doanh nghiệp chuyên về chế biến nông sản.

Sau buổi làm việc, đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Jeollanam sẽ tham quan thực địa các mô hình hợp tác xã nông nghiệp, khu công nghiệp để tham khảo về tình hình các lĩnh vực dự định đầu tư tại Hậu Giang./.

Nguồn bnews.vn