Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Ngoài vị trí, giá thành, các tiện ích nội khu quen thuộc như công viên, hồ bơi, trung tâm thương mại, phòng gym… gần... Điện mặt trời – “Vũ khí cạnh tranh” mới của các dự án bất động sản

Ngoài vị trí, giá thành, các tiện ích nội khu quen thuộc như công viên, hồ bơi, trung tâm thương mại, phòng gym… gần đây các dự án bất động sản đã có “vũ khí cạnh tranh” mới để thu hút khách hàng: điện mặt trời.

Đáp ứng nhu cầu “sống xanh” của các cư dân hiện đại

Thị trường bất động sản vài năm trở lại đây chứng kiến sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt, nhất là tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM do sự lệch pha cung – cầu. Trong khi phân khúc bình dân, giá rẻ cho người thu nhập thấp có nhu cầu lớn nhưng nguồn cung hạn chế thì phân khúc cao cấp dành cho người có thu nhập cao, người nước ngoài lại phát triển mạnh. Để tăng sức cạnh tranh, chủ đầu tư phải đa dạng hóa các lợi thế cho dự án. Bên cạnh những yếu tố quen thuộc như vị trí đắc địa, giá thành, cam kết tiến độ hay tiện ích nội khu (công viên, hồ bơi…), điện mặt trời đang được nhiều chủ đầu tư hướng đến vì nó giúp đáp ứng nhu cầu “sống xanh” của các cư dân hiện đại, thành đạt.

dien-mat-troi-vu-khi-canh-tranh-moi-cua-cac-du-an-bat-dong-san-1Không gian trong lành với mật độ xây dựng thấp, đầy những mảng xanh từ cây cối tự nhiên rất được ưa chuộng (Ảnh internet)

Để đáp ứng nhu cầu “sống xanh” của cư dân, trước đây, nhiều chủ đầu tư mới chỉ quan tâm không gian bằng cách tối ưu diện tích cây xanh, mật độ xây dựng thấp (chỉ khoảng 20-30%), thiết kế căn hộ đón nhận tối đa gió và ánh sáng mặt trời, để các chủ nhân tương lai có thể sống trong ngôi nhà tràn ngập hơi thở tự nhiên, thảnh thơi giữa chốn đô thị ngột ngạt và khói bụi. Vài năm trở lại đây, theo xu hướng cuộc “cách mạng” năng lượng xanh trên toàn cầu, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu phát triển điện năng lượng mặt trời trong các dự án khu biệt thự, khu dân cư cao cấp để tăng giá trị công trình, phù hợp với thị hiếu của tầng lớp thượng lưu, những người thành đạt – luôn đặt yếu tố “xanh – sạch” lên hàng đầu, xem “sống xanh” là một phần của lối sống văn minh, hiện đại.

Với những chủ nhân tương lai, hệ thống điện mặt trời còn mang lại giá trị lớn về kinh tế khi giúp tiết kiệm tiền điện mỗi tháng, thậm chí tạo thu nhập thụ động nhờ bán điện dư và tăng độ bền cho mái nhà. Chẳng hạn như, trong dự án Khu đô thị thông minh Thành Đô mà Vũ Phong Solar vừa thi công, toàn bộ 188 căn nhà phố tại đây đều được trang bị hệ thống điện mặt trời áp mái công suất 3kWp. Với hệ thống này, trung bình một ngày có thể tạo ra 12-15kWh điện, giúp gia chủ tiết kiệm được khoảng 1 triệu đồng tiền điện mỗi tháng. Nếu gia đình nào không dùng hết điện, có thể bán lại cho EVN. Hệ thống được bảo hành tận nơi 25 năm cho tấm pin mặt trời, 05 năm cho tất cả các thiết bị còn lại, các cư dân chỉ cần hưởng lợi từ nguồn năng lượng sạch vô tận, không bỏ tiền đầu tư, không lo chi phí vận hành. Đây được xem như một lợi thế lớn để dự án này cạnh tranh với các khu đô thị khác cùng khu vực, phân khúc.

dien-mat-troi-vu-khi-canh-tranh-moi-cua-cac-du-an-bat-dong-san-2Điện mặt trời là sự bổ sung hoàn hảo cho các dự án bất động sản để tăng sức cạnh tranh trên thị trường

“Xanh hóa” tối đa ngay từ khi thiết kế

Với những khu biệt thự, khu đô thị cao cấp đã phát triển từ trước, do chủ đầu tư không lắp đặt hệ thống điện mặt trời nên cư dân sau khi về sinh sống mới thuê đơn vị thi công cho biệt thự/căn hộ của mình hoặc nhà đầu tư thứ cấp lắp đặt bổ sung để tăng khả năng thanh khoản. Nhưng hiện nay, để tạo sự đồng bộ và tăng giá trị công trình, nhiều chủ đầu tư đã chú trọng “xanh hóa” cho dự án ngay từ khâu thiết kế, từ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái, máy nước nóng năng lượng mặt trời, hệ thống đèn LED tiết kiệm điện trong nhà… đến đèn năng lượng mặt trời ở các tiện ích nội khu như công viên. Thậm chí, các tấm pin năng lượng mặt trời còn được kiến trúc sư tận dụng ở các mái che, mái hiên, khu vực để xe… vừa tạo điện vừa như một điểm nhấn kiến trúc độc đáo cho công trình.

Mái nhà giờ không chỉ còn là nơi che nắng, che mưa. Nhu cầu tận hưởng trọn vẹn cuộc sống đang ngày càng được nhiều người chú trọng nên những không gian sống đáp ứng được tất cả các tiêu chí: thuận tiện – riêng biệt – an ninh – thân thiện với môi trường sẽ được ưu tiên lựa chọn. Các nhà đầu tư bất động sản hiểu rất rõ điều ấy và điện mặt trời đang trở thành “vũ khí” đắc lực giúp dự án nhận thêm thiện cảm từ các cư dân tương lai.

Nguồn: Vuphong.vn