Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Sau một thời gian triển khai việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) có đấu nối vào hệ thống điện... Điện lực Đà Nẵng thanh toán gần 300 triệu tiền bán điện năng lượng mặt trời cho người dân

Sau một thời gian triển khai việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) có đấu nối vào hệ thống điện quốc gia, Công ty Điện lực Đà Nẵng đã tiến hành chi trả tiền điện cho các khách hàng.

Theo thông tin từ Công ty Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng), công ty này đã thực hiện thanh toán tiền điện cho 105 khách hàng với tổng số tiền hơn 290 triệu đồng. Trong thời gian qua, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã tích cực tuyên truyền, kết hợp triển khai các giải pháp nhằm phát triển ĐMTMN trong nhân dân và khách hàng sử dụng điện.

Đến thời điểm ngày 20/05/2019, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã có 157 khách hàng (23 doanh nghiệp và 134 hộ gia đình) lắp đặt hệ thống ĐMTMN có đấu nối vào hệ thống điện của PC Đà Nẵng với tổng công suất lắp đặt 1.028 kWp.

PC Đà Nẵng đã tiến hành thanh toán gần 300 triệu đồng tiền điện năng lượng mặt trời cho khách hàng.

PC Đà Nẵng cũng cam kết sẽ hỗ trợ lắp đặt miễn phí công tơ đo đếm 2 chiều cho khách hàng, đấu nối vào hệ thống điện nếu đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định trong thời gian ngắn nhất. Sau khi ký kết hợp đồng mua bán điện theo giá quy định của Nhà nước, hàng tháng, các Điện lực khu vực sẽ ghi nhận chỉ số điện năng tiêu thụ và chỉ số điện mặt trời phát lên lưới cho các khách hàng đã được lắp đặt điện kế 2 chiều, làm cơ sở để thanh toán tiền điện cho khách hàng.

Giá mua điện dành cho những công trình ĐMTMN thực hiện hòa lưới trước 30/6/2019 là 2.134 đồng/kWh (tương ứng với 9,35 cent USD), số tiền này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng. Mức giá này cao hơn so với giá điện bán lẻ điện bình quân hiện hành của ngành điện.

Đại diện PC Đà Nẵng cho biết: “Công ty tiếp nhận đăng ký nhu cầu lắp đặt ĐMTMN qua Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng Công ty Điện lực miền Trung bằng các hình thức: điện thoại, email, Zalo, chat box… Khi đăng ký, chủ đầu tư cần cung cấp thông tin ban đầu về địa điểm và công suất dự kiến lắp đặt, mã khách hàng sử dụng điện để tiện liên hệ và khảo sát đấu nối”.

Nguồn: Petrotimes