Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Đèn học có thể chạy bằng điện lấy từ… cây xanh Đèn học có thể chạy bằng điện lấy từ… cây xanh
Nangluong.news – Điện không “mọc” ra từ cành cây, nhưng việc nhờ vào nó để tạo ra điện là hoàn toàn có thể. Một... Đèn học có thể chạy bằng điện lấy từ… cây xanh

Nangluong.news – Điện không “mọc” ra từ cành cây, nhưng việc nhờ vào nó để tạo ra điện là hoàn toàn có thể.

Một hệ thống khai thác và thu hồi năng lượng bằng cách trồng cây, có khả năng sản xuất đủ điện cho 1 chiếc bóng đèn sẽ là bước tiến lớn trong việc giải quyết vấn đề thiếu điện ở những nước nghèo.

Chắc chắn điện không hề “mọc” ở trên cây, nhưng việc dựa vào cây xanh để tạo ra điện là hoàn toàn có thể, các nhà nghiên cứu tại Đại học Kỹ Thuật và Công Nghệ Peru (UTEC) đã hiện thực hóa điều đó. Sử dụng một lưới kim loại để thu giữ dòng điện tạo bởi “s0”, một loài vi khuẩn trong đất có thể tiết ra các electron. Trong một ngày, lười này có thể sạc đầy 1 cục pin, nguồn năng lượng đó đủ phát điện cho 1 bóng đèn LED trong khoảng 2 giờ.

Những đứa trẻ làm bài tập về nhà dưới ánh đèn "mọc" từ cây xanh.

Những đứa trẻ làm bài tập về nhà dưới ánh đèn “mọc” từ cây xanh.

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm tại 1 số vùng nghèo ở Peru như Nuevo Saposa, những nơi vẫn chưa có được hệ thống điện cho việc phát sáng. Thông thường, người dân ở đây phải sử dụng đèn dầu và nến khi trời tối, nhưng thậm chí những phương tiện phát sáng đó vẫn khá đắt đỏ so với thu nhập của họ. Chính quyền từng có kế hoạch xây dựng hệ thống năng lượng mặt trời tại khu vực này, nhưng đó không thực sự là cách làm tốt nhất cho vấn đề này.

Nếu mô hình của UTEC có thể nhân rộng, đó sẽ là 1 cách làm vô cùng hiệu quả và là sự lựa chọn tốt nhất cho các khu vực chưa có điện lưới. Đồng thời, nó cũng góp phần vào quá trình trồng rừng tại nhiều nơi. Theo các nhà nghiên cứu, thật vui mừng nếu cha mẹ bỏ sức lực trồng cây, và con cái của họ sẽ có thể sử dụng đèn học trong vòng 2 tiếng để làm bài tập về nhà.

Tham khảo Gizmodo