Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Đảm bảo năng lượng điện cho cuộc sống tại Trường Sa Đảm bảo năng lượng điện cho cuộc sống tại Trường Sa
Hiện nay, ở khắp các đảo nổi, đảo chìm ở Trường Sa, nguồn điện không chỉ phục vụ chiếu sáng mà còn cung ứng... Đảm bảo năng lượng điện cho cuộc sống tại Trường Sa

Hiện nay, ở khắp các đảo nổi, đảo chìm ở Trường Sa, nguồn điện không chỉ phục vụ chiếu sáng mà còn cung ứng đủ cho bộ đội, nhân dân sinh hoạt.
Nhằm đảm bảo tốt cho cuộc sống của quân và dân trên các đảo, từ năm 2008, tỉnh Khánh Hòa cùng với chính quyền huyện Trường Sa đã đầu tư và triển khai thực hiện Dự án xây dựng hệ thống năng lượng sạch và chiếu sáng quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK. Đến nay, hầu hết các đảo thuộc quần đảo Trường Sa đều đã tự túc được về nguồn năng lượng điện, giúp cho đời sống của quân và dân được cải thiện hơn.

Trước đây, nhắc đến Trường Sa người ta nghĩ ngay tới nắng và gió khắc nghiệt thì giờ đây năng lượng sạch đã góp phần tạo nên một Trường Sa với diện mạo mới đẹp hơn… Hiện nay, ở khắp các đảo nổi, đảo chìm ở Trường Sa, nguồn điện không chỉ phục vụ chiếu sáng mà còn cung ứng đủ cho bộ đội, nhân dân sinh hoạt, vận hành các loại máy móc, thiết bị…, cũng như có nhiều điều kiện hơn cho việc cập nhật thông tin từ đất liền. Hệ thống cột tháp tuốc-bin năng lượng gió, tấm pin năng lượng mặt trời hiện đại được lắp đặt đã góp phần cung ứng điện đầy đủ cho quân và dân trên đảo.

dam_bao_dien_nl_cho_cs_o_truon

Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời tại huyện Đảo Trường Sa

.
Theo thiết kế, năng lượng điện trên các đảo được lấy trực tiếp từ nguồn năng lượng gió, chiếm 35% tổng lượng điện, còn lại nguồn năng lượng từ các tấm pin mặt trời chiếm 65%. Quân và dân trên các đảo sẽ linh hoạt trong cách sử dụng để có thể vừa đủ điện để sử dụng, vừa có thể dự trữ được một nguồn điện đáng kể phục vụ cho những tháng thời tiết khắc nghiệt, không có gió hoặc thời gian có nắng không đủ. Để đảm bảo các thiết bị được vận hành tốt, hàng năm, đơn vị thi công sr4 cử nhân viên túc trực sửa chữa, lắp đặt thay thế máy móc, thiết bị bị hư hỏng theo những chuyến tàu ra đảo.

Những năm qua, hệ thống điện mặt trời và điện gió đã cung cấp đủ cho nhu cầu sử dụng điện trong hoạt động an ninh quốc phòng và sinh hoạt của các đảo. Để đạt được điều đó, ngoài sự quan tâm rất lớn của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân cả nước còn có sự đóng góp rất lớn của những người lính đảo đang ngày đêm vững chắc tay súng, bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam – VOVGT