Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Đắk Nông chuẩn bị xây dựng nhà máy điện mặt trời Đắk Nông chuẩn bị xây dựng nhà máy điện mặt trời
Nangluong.news – Theo nguồn tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 4.10, UBND tỉnh Đắk Nông vừa có báo cáo Thủ tướng Chính phủ... Đắk Nông chuẩn bị xây dựng nhà máy điện mặt trời

Nangluong.news – Theo nguồn tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 4.10, UBND tỉnh Đắk Nông vừa có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc xem xét chính sách cho tỉnh này thu hút nhà đầu tư xây dựng nhà máy điện sử dụng năng lượng mặt trời tại tỉnh này.

Đắk Nông chuẩn bị xây dựng nhà máy điện mặt trời - Ảnh minh họa: Mai Vọng

Đắk Nông chuẩn bị xây dựng nhà máy điện mặt trời – Ảnh minh họa: Mai Vọng

Cụ thể, vừa qua, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức kêu gọi đầu tư và đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho phép xây dựng thí điểm một nhà máy phát điện mặt trời công suất nhỏ (1 MW) với vốn đầu tư 3 triệu USD tại H.Đăk Sông. Việc thí điểm này nhằm xem xét hiệu quả, khả năng hoạt động của nhà máy để Thủ tướng xem xét cho phép xây dựng các nhà máy điện có quy mô lớn: 29 MW và 300 MW.

Cũng theo UBND tỉnh Đắk Nông, theo báo cáo khả thi của nhà đầu tư thì giá bán điện của dự án là 16,8 – 18 cent/kWh (gấp hơn 2 lần giá bán điện bình quân hiện nay), công nghệ tinh thể silicon, đạt tiêu chuẩn công nghệ G7, đảm bảo an toàn môi trường xung quanh. Do đó, UBND tỉnh này đề nghị trong thời gian thí điểm nhà máy sản xuất điện mặt trời công suất 1 MW, Thủ tướng đồng ý chủ trương cho nhà đầu tư được đàm phán với Tập đoàn điện lực VN về đấu nối và mua bán điện cho nhà máy này.

Nguồn: thanhnien.vn