Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Cuba sẽ hoàn thành công tác đưa điện tới mọi nhà vào 2017 Cuba sẽ hoàn thành công tác đưa điện tới mọi nhà vào 2017
  Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ Cuba Alfredo López Valdés cho biết nước này sẽ hoàn thành nhiệm vụ đưa điện tới mọi... Cuba sẽ hoàn thành công tác đưa điện tới mọi nhà vào 2017

 

Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ Cuba Alfredo López Valdés cho biết nước này sẽ hoàn thành nhiệm vụ đưa điện tới mọi gia đình vào năm 2017.

cubawindenergyeolica

Phát biểu với báo giới, ông Alfredo López Valdés cho biết hiện tại Cuba vẫn có khoảng 20.000 hộ gia đình chưa được tiếp cận nguồn điện, trong đó chủ yếu tại các vùng sâu, vùng xa ở các tỉnh miền Đông.

Theo ông López, mục tiêu đưa điện tới mọi nhà của Cuba sẽ được tiến hành theo nhiều cách khác nhau và dự kiến sẽ được hoàn thành tại tỉnh cực đông Guantánamo.

Bên cạnh việc đưa lưới điện quốc gia tới các gia đình hiện vẫn đang chịu thiệt thòi, Bộ Năng lượng và Mỏ Cuba sẽ lắp đặt các bộ pin điện Mặt Trời tại khoảng 1.500 hộ gia đình quá hẻo lánh, nơi chi phí kéo điện quá cao so với số lượng dân cư.

Mỗi một bộ pin năng lượng Mặt Trời này, được Chính phủ Cuba nhập khẩu với giá 500 USD/bộ, bao gồm một dàn panô, pin lưu điện, biến thế, bốn bóng đèn led và có khả năng cung cấp điện cho một máy truyền hình, một máy thu thanh và một quạt điện.

Các hộ gia đình sẽ được lắp đặt miễn phí bộ pin điện này và sau đó chỉ phải trả phí mỗi tháng 10 peso, tương đương khoảng 10.000 đồng Việt Nam./.