Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Chuyện đùa sắp thành sự thật: Sạc pin điện thoại bằng… cây trong nhà. Arkyne Technologies, một công ty công nghệ có... Chuyện đùa sắp thành sự thật: Sạc pin điện thoại bằng… cây xanh

Nangluong.news – Chuyện đùa sắp thành sự thật: Sạc pin điện thoại bằng… cây trong nhà.

Arkyne Technologies, một công ty công nghệ có trụ sở tại Barcelona (Tây Ban Nha), cho biết đang phát triển một loại thiết bị độc đáo giúp người dùng có thể sạc điện thoại bằng chính chậu cây cảnh trong nhà. Theo đó, sản phẩm này có tên Bioo Lite, tận dụng nước, đất và khai thác năng lượng từ quá trình quang hợp của cây xanh để chuyển thành điện năng.

giphy-3-1461924744752Bioo Lite có thể sạc smartphone từ 2 đến 3 lần trong 1 ngày.

Nguồn điện sản xuất ra từ hệ thống Bioo Lite này đủ sức để sạc 3 lần trong vòng 24 giờ đồng hồ cho smartphone lẫn máy tính bảng, thậm chí nó còn có thể dùng để sạc cho cả laptop.

Được biết, hệ thống Bioo Lite sử dụng những tấm panel đặt phía dưới lớp đất để hấp thụ năng lượng từ quá trình quang hợp trong tự nhiên. Theo đó, quy mô sử dụng cũng rất đa dạng, người dùng có thể đặt những tấm panel lớn ở dưới vườn cây của mình, hoặc nếu muốn nhỏ gọn thì có thể đặt loại panel nhỏ hơn vào những chậu cây trong nhà, dễ dàng sạc các thiết bị điện ở mọi nơi.

giphy-4-1461924746874Vừa gần gũi với thiên nhiên, lại không tốn tiền điện để sạc pin.

Nhóm phát triển đến từ Arkyne cho biết hoạt động của Bioo Lite sẽ không ảnh hưởng đến quá trình quang hợp cũng như không làm phương hại đến sức khỏe của cây xanh. Bên cạnh đó, công ty này cũng cam kết sản phẩm của họ có thể sạc được smartphone ít nhất từ 2 đến 3 lần mỗi ngày trong vòng 5 năm.

Cổng kết nối USB cũng được thiết kế để tương thích với hầu hết các sản phẩm điện thoại trên thị trường. Ngoài ra, thiết bị của họ cũng hoạt động với hầu hết các loại cây xanh trong nhà, trừ xương rồng. Được biết, Bioo Lite đã được gây quỹ trên trang Indiegogo, những mạnh thường quân đóng góp từ mức 135 USD sẽ sớm nhận được sản phẩm trong tháng 12 này.

Sạc pin điện thoại bằng cây xanh.

Theo Trí Thức Trẻ