Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Thậm chí anh chàng này còn thiết kế cả một ngôi nhà nhỏ để gắn vào chiếc xe của mình và đi... Chàng sinh viên người Đức mang cả “ngôi nhà” trên xe máy, phượt khắp Đông Nam Á, đã tới Việt Nam

Nangluong.news – Thậm chí anh chàng này còn thiết kế cả một ngôi nhà nhỏ để gắn vào chiếc xe của mình và đi khắp 4 nước Đông Nam Á.

Mặc dù không phải là một người đam mê phượt, nhưng câu chuyện của chàng phượt thủ 25 tuổi người Đức này lại khiến tôi thấy vô cùng thích thú. Bởi nó có liên quan một chút tới công nghệ và kiến trúc, cùng với sự sáng tạo.

Đọc được bài chia sẻ của một người bạn từ một group về phượt trên Facebook, câu chuyện về một anh chàng người Đức vô cùng kỳ lạ. Đó là một chàng sinh viên mới 25 tuổi và chuyến hành trình đi qua 4 nước Đông Nam Á của anh, hiện tại anh chàng này đã đến Việt Nam sau khi đi qua Thái Lan, Lào và Campuchia.

changsinhviennguoiducmangcangoinhatrenxemayphuotkhapdongnamadatoivietnam

Điều đáng nói, đó là chàng sinh viên này đã đi qua 4 nước chỉ với một chiếc xe máy và một ngôi nhà nhỏ do anh tự thiết kế và xây nên. Ngôi nhà nhỏ này được gắn vào ngay bên cạnh chiếc xe, để cùng anh rong ruổi trên những chặng đường.

changsinhviennguoiducmangcangoinhatrenxemayphuotkhapdongnamadatoivietnam (1)

Với kích thước chiều dài gần bằng chiếc xe máy, rộng khoảng nửa mét và cao hơn 1 mét, ngôi nhà này khá nhỏ để một ai đó có thể ở bên trong suốt chặng đường dài. Thế nhưng nhìn bề ngoài tuy nhỏ, bên trong ngôi nhà có khá nhiều tiện ích.

changsinhviennguoiducmangcangoinhatrenxemayphuotkhapdongnamadatoivietnam (2)

Khi nhìn vào bên trong. Chúng ta có thể thấy một chiếc giường nhỏ, có quạt, nơi để đồ, bên cạnh còn có một khu bếp riêng để có thể tự nấu nướng. Thậm chí anh chàng này còn thiết kế cả một chiếc xà kép để có thể tập luyện hàng ngày.

changsinhviennguoiducmangcangoinhatrenxemayphuotkhapdongnamadatoivietnam (3)

Phía trên, chàng sinh viên đặt một tấm năng lượng Mặt Trời khá lớn để có điện chạy quạt, bếp điện, đèn và sạc pin. Có lẽ ngôi nhà của anh chỉ còn thiếu mỗi nhà vệ sinh là đầy đủ tất cả các chức năng.

changsinhviennguoiducmangcangoinhatrenxemayphuotkhapdongnamadatoivietnam (4)

Để tránh nắng nóng, anh đã phủ bên ngoài một lớp cỏ nhân tạo và lót bên trong một tấm cách nhiệt. Mặc dù khi ngủ bên trong ngôi nhà nhỏ này không được thoải mái cho lắm, nhưng nó giúp anh có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí trên chuyến đi của mình.

changsinhviennguoiducmangcangoinhatrenxemayphuotkhapdongnamadatoivietnam

Hiện tại anh chàng người Đức đã đi vào miền Tây và chuẩn bị tới Tp Hồ Chí Minh. Câu chuyện thú vị này cũng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng phượt thủ Việt Nam. Giống như một bài học cho những ai muốn có những chuyến đi dài mà đúng chất phượt.

Nguồn: Genk