Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news – Hiện tại cả hai đang sống trong một nhà kho và đang chế tạo thêm hai container mới để làm căn nhà... Chán nản với tiền thuê nhà đắt đỏ, cặp đôi biến thùng container làm nhà và mở công ty

Nangluong.news – Hiện tại cả hai đang sống trong một nhà kho và đang chế tạo thêm hai container mới để làm căn nhà tiếp theo của mình.

Vào năm 2014, cặp đôi Heather Stewart và Luke Iseman không thể tiếp tục chi trả tiền thuê nhà đến 2.200 USD/tháng tại San Francisco. Chán nản với thị trường nhà đất đắt đỏ, họ quyết định lên mạng tìm mua một thùng container với giá 2.300 USD và chuyển nó đến một chỗ đậu xe mà họ thuê ở East Bay, sau đó hai người biến nó thành một căn hộ mini.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-ty

Căn nhà có tổng diện tích chỉ khoảng 15m2 của họ được trang bị đầy đủ tiện nghi cơ bản và gần như không tốt chi phí nào cho việc bảo trì.

Stewart và Isman vừa chuyển ra khỏi căn nhà nhỏ của họ và làm chủ trang Boxouse, một nơi để mọi người có thể trở thành thợ xây dựng và tạo nơi căn nhà tí hon trong mơ của mình. Cặp đôi này cũng nhận việc biến các thùng container thành nhà cho những ai có nhu cầu.

Hiện tại cả hai đang sống trong một nhà kho và đang chế tạo thêm hai container mới để làm căn nhà tiếp theo của mình.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-ty (1)Heather Stewart lớn lên trong một trang trại ngựa và hầu như không biết gì về xây dựng.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-ty“Tôi thấy rất thích thú với việc xây nhà tạm”, Stewart nói. “Tôi không muốn phải mắc nợ trong 60 tới, cũng như không muốn phải sống mãi một nơi trong 60 năm”.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-ty (1)Khi cô thấy thùng container mà Luke Iseman, người bạn trai hiện tại của cô biến thành nhà cách đây 5 năm, cô nhận ra mình cũng muốn một cái.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-ty (2)Những container vận chuyển hàng là thứ lý tưởng cho căn hộ mini, vì vốn dĩ chúng đã rất bền và không thể thấm nước.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-tyVào năm 2014, cặp đôi rời khỏi khu Mission District của thành phố San Francisco và mướn một bãi đậu xe ở West Oakland, nơi mà họ lên kế hoạch xây dựng nhà container đầu tiên của hai người.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-ty (1)Căn nhà container đầu tiên với nội thất màu xanh và cam của họ giống một phòng trọ sinh viên hơn là một căn hộ mini đẹp mắt.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-ty (2)Nhưng họ gặp phải vấn đề còn lớn hơn. Họ không có giấy phép xây dựng và sống trong bãi xe, nên chính quyền thành phố đã buộc họ phải dời đi.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-ty (3)Hóa ra đó lại là một may mắn. Họ đã thuê được một nhà kho cực rộng tại East Bay nơi mà 18 container và những nhà mini đang được xây dựng. Họ vừa làm nhà mini cho mình, vừa làm cho khách hàng, họ cũng cho bạn bè và người những người khác thuê chỗ trống.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-ty (4)“Chúng tôi có một máy in 3D và bốn xe nâng”, Stewarts vui vẻ nói. “Về cơ bản thì việc này như xây dựng đồ chơi vậy”.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-ty (5)Căn nhà container mới nhất của Stewart được thiết kế cho mục đích cá nhân. Có chiều dài 6m và rộng 2,5m, căn nhà mini này được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời và nhận rất nhiều ánh sáng tự nhiên.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-ty (6)Sàn được lát gỗ tre. Khi bạn lát chỉ 15m2 sàn thì bạn có thể sử dụng bất kỳ chất liệu gì.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-ty (7)Có một nhà bếp đầy đủ là thứ mà cô cảm thấy nhớ nhất khi không sống trong một căn nhà bình thường, nên cô quyết định thiết kế một kệ bếp bằng gỗ đỏ.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-ty (8)Cuối cùng, thùng container sẽ có nhà tắm đầy đủ với vòi sen và toilet. Trong hình là bồn tắm đứng đang được dùng để đựng đồ.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-ty“Mua vật liệu thô thì mắc hơn là mua nội thất làm sẵn từ IKEA”, Stewart nói. Nhưng cũng đáng để có một nơi theo ý thích của mình.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-ty (1)Iseman cũng đang cải tạo một chiếc container của riêng anh.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-ty (2)Một màn chiếu phim sẽ phân cách phòng ngủ và phần còn lại của container. Tên các vách có trang bị hệ thống âm thanh.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-ty (3)Iseman, vốn là một nhà tư vấn hardware, sẽ viết code để ra lệnh cho Amazon Echo bật và tắt ánh sáng.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-ty (4)Nhà tắm của anh thiết kế theo phong cách mở, với toilet di động và bồn tắm kim loại được đặt đối diện với nhà bếp.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-ty (5)Iseman nói rằng hoạt động chân tay sẽ giúp anh có nhiều sáng tạo trong công việc hơn là chỉ ngồi suốt ngày trên máy tính.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-tyKế hoạch xây dựng căn hộ container của họ phải tạm hoãn để hoàn thành xong cách đơn hàng của khách.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-ty (1)Hiện tại luật pháp Mỹ vẫn cấm những căn nhà nhỏ có diện tích dưới một mức nhất định. Stewart và Iseman vẫn không biết liệu họ sẽ sống được ở đâu.

chan-nan-voi-tien-thue-nha-dat-do-cap-doi-bien-thung-container-lam-nha-va-mo-cong-ty (2)Bây giờ họ vẫn đang ra sức làm việc với các container của khách hàng. Họ muốn tập trung làm việc và chưa muốn nghĩ quá nhiều về nơi ở tương lai.

Nguồn: Genk (TechInsider)