Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Cận cảnh con đường năng lượng mặt trời đầu tiên tại Hà Lan Cận cảnh con đường năng lượng mặt trời đầu tiên tại Hà Lan
Nangluong.news – Mới đây, con đường xe đạp năng lượng Mặt Trời đầu tiên trên thế giới đã được khánh thành tại phía Bắc... Cận cảnh con đường năng lượng mặt trời đầu tiên tại Hà Lan

Nangluong.news – Mới đây, con đường xe đạp năng lượng Mặt Trời đầu tiên trên thế giới đã được khánh thành tại phía Bắc thủ đô Amsterdam, Hà Lan. Con đường cho phép xe đạp điện sạc điện mà không cần ổ cắm.

can-canh-con-duong-nang-luong-mat-troi-dau-tien-tai-ha-lan

Mới đây, Hà Lan đã chính thức khánh thành con đường xe đạp năng lượng Mặt Trời đầu tiên trên thế giới. Con đường mặt trời có tên “SolaRoad” có chiều dài 70m ở phía Bắc Hà Lan có trị giá khoảng 3 triệu Euro (gần 80 tỷ đồng).

can-canh-con-duong-nang-luong-mat-troi-dau-tien-tai-ha-lan-1

Con đường đặc biệt được lát toàn bộ bằng các tấm pin năng lượng mặt trời, phủ trên chúng là các tấm kính chịu lực để bảo vệ, và trên cùng là một lớp nhựa trong suốt để tránh gây trơn trượt, cản trở việc đi lại của người tham gia giao thông.

can-canh-con-duong-nang-luong-mat-troi-dau-tien-tai-ha-lan-2

Theo ông Stefen De Wit, một nhà khoa học tham gia dự án, con đường mặt trời cho phép sạc điện cho xe đạp điện mà không cần sử dụng ổ cắm điện.

can-canh-con-duong-nang-luong-mat-troi-dau-tien-tai-ha-lan-4

Ông Sten de Wit, thành viên của Tổ chức nghiên cứu Khoa học ứng dụng Hà Lan (TNO) cho biết: “Mỗi một thước (đơn vị đo lường của Anh), “đường mặt trời” sẽ hấp thu được khoảng 50 – 70 kilowatt năng lượng mỗi năm, và mỗi 70 thước sẽ cung cấp đủ năng lượng dùng một năm cho 1 – 2 gia đình ở Hà Lan”.

can-canh-con-duong-nang-luong-mat-troi-dau-tien-tai-ha-lan-5

Đây là dự án mang tính nghiên cứu tại Hà Lan. Nếu con đường mang lại hiệu quả sử dụng cao, Hà Lan sẽ tiến hành xây dựng thêm nhiều tuyến đường khác nhằm phục vụ người dân yêu thích đạp xe đạp.
(Tổng hợp) / Nguồn: Dichvuvantaithanhbinh.com