Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Hoa Kỳ có thể sản xuất được 40% năng lượng từ mặt trời. Nhưng các tấm pin năng lượng mặt trời lại làm ảnh... Các tòa nhà tích hợp pin mặt trời sản xuất năng lượng sạch ở Dubai

Hoa Kỳ có thể sản xuất được 40% năng lượng từ mặt trời. Nhưng các tấm pin năng lượng mặt trời lại làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ kiến trúc các công trình.

Để giải quyết vấn đề này hãng Emirates Isolaire có trụ sở tại Dubai đã hy vọng bằng công nghệ Kromatix có thể thay thế các tấm pin năng lượng đen và xanh lam thường thấy trên các mái nhà bằng nhiều màu sắc hơn.

Các sản phẩm năng lượng mặt trời của Emirates Insolaire không chỉ giới hạn phạm vi sử dụng trên các mái nhà mà còn có thể được lắp đặt tích hợp ở ban công và mặt tiền tòa nhà.

Emirates Insolaire, một liên doanh của Dubai Investment PJSC và SwissINSO, đang thay đổi tầm nhìn của chúng ta về năng lượng mặt trời bằng công nghệ mới có tên gọi Kromatix của họ. Công nghệ này được phát triển bởi Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ. Emirates Insolaire cung cấp những tấm kính năng lượng mặt trời với màu sắc đa dạng như vàng, xanh lá cây, nâu đất và lớp phủ mờ giúp che hệ thống phát điện bên trong.

Năng lượng mặt trời được tạo ra khác nhau khi truyền qua các lớp kính có màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, Emirates Insolaire cho biết hệ thống kính này luôn cho năng lượng lớn hơn 85%. Họ cũng cung cấp các mô đun Kromatix được sản xuất bằng kính năng lượng mặt trời có hiệu suất trung bình trên 15%.

Cty này không sử dụng các sắc tố màu sắc để sản xuất kính năng lượng mặt trời mà họ dùng quy trình plasma để tích tụ đa lớp nano phức tạp do đó màu sắc trên kính sẽ tồn tại ổn định với thời gian. Hãng này cho biết sự xuất hiện màu sắc khác nhau là kết quả từ việc phản xạ của dải phổ hẹp trong phần nhìn thấy của quang phổ mặt trời. Phần còn lại của bức xạ mặt trời được truyền tới tấm pin để chuyển hóa thành điện năng.

Theo ước tính, một hệ thống năng lượng mặt trời Kromatix sản xuất ra 5,5 kilowatt có giá từ 1.300-1.500USD.

Theo baoxaydung.com.vn