Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Hiện tỉnh có quỹ đất sạch để phát triển công nghiệp ở 13 khu công nghiệp của Bình Phước được Chính phủ phê duyệt... Bình Phước kêu gọi đầu tư vào năng lượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao

Hiện tỉnh có quỹ đất sạch để phát triển công nghiệp ở 13 khu công nghiệp của Bình Phước được Chính phủ phê duyệt với tổng diện tích hơn 28.000 ha.

Trong khuôn khổ Hội nghị Uỷ ban điều phối chung lần thứ 11 Khu vực tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam (CLV), Diễn đàn xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch được tổ chức sáng nay tại tỉnh Bình Phước.

Tại diễn đàn, các đại biểu đưa ra nhiều ý kiến đánh giá và góp ý thiết thực cho việc thúc đẩy thương mại, đầu tư khu vực Campuchia – Lào – Việt Nam, như: Đưa ra cơ chế đặc biệt hỗ trợ cho các tỉnh nghèo thuộc khu vực gồm 5 tỉnh của Việt Nam, 4 tỉnh của Lào và 4 tỉnh của Campuchia; xúc tiến và tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư, thương mại qua biên giới giữa ba nước, phát huy tiềm năng và thế mạnh của từng địa phương hướng tới thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của khu vực tam giác phát triển này.

Các đại biểu cũng cho rằng, cần phân quyền cho các địa phương chủ động giải quyết các vướng mắc, khó khăn với địa phương đối tác của bạn; bố trí nguồn kinh phí, kết hợp kinh phí trung ương và địa phương để các hoạt động được hiệu quả hơn; xây dựng hoạt động chia sẻ thông tin giữa 5 tỉnh với nhau.

Diễn đàn xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch lần này là dịp để Bình Phước quảng bá, giới thiệu hình ảnh, kêu gọi thu hút các nhà đầu tư đầu tư vào các dự án trong tỉnh như năng lượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao…. Hiện tỉnh có quỹ đất sạch để phát triển công nghiệp ở 13 khu công nghiệp được Chính phủ phê duyệt với tổng diện tích hơn 28.000 ha.

Để có sức hút với các nhà đầu tư, tỉnh đã và đang xúc tiến nhiều dự án quan trọng như dự án giao thông kết nối với cửa khẩu Hoa Lư, sắp triển khai dự án cửa khẩu Hoàng Diệu.

Tới đây tỉnh sẽ mở khu liên hợp miễn thuế đầu tiên để phát triển kinh tế cửa khẩu. Đặc biệt, Bình Phước đã có kế hoạch xây dựng 1 cảng khô (cảng cạn) làm nơi tiếp nhận, trung chuyển hàng hóa khu vực. Riêng lĩnh vực du lịch, Bình Phước đang xây dựng tuyến du lịch nối Bình Phước – Lào – Thái Lan, lộ trình di chuyển trong vòng 1 ngày./.

Nguồn vov.vn