Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Vừa qua, Apple đã công bố kế hoạch đầu tư khoảng 921 triệu USD để xây dựng thêm một trung tâm dữ liệu khổng... Apple xây dựng trung tâm dữ liệu mới tại Đan Mạch

Vừa qua, Apple đã công bố kế hoạch đầu tư khoảng 921 triệu USD để xây dựng thêm một trung tâm dữ liệu khổng lồ mới tại Aabenraa, Đan Mạch.

wind energy

Đây sẽ là trung tâm dữ liệu thứ 2 của Apple tại Đan Mạch, trung tâm dữ liệu đầu tiên nằm gần thị trấn Viborg và sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay. Apple cho biết trung tâm dữ liệu mới sẽ bắt đầu hoạt động vào quý II năm 2019 tại Aabenraa, nằm ở miền Nam Đan Mạch gần biên giới Đức.

Trung tâm dữ liệu mới này sẽ được sử dụng để hỗ trợ các dịch vụ trực tuyến của Apple như iTunes Store, App Store, iMessage, Maps và Siri, … cho các khách hàng trên khắp châu Âu.

Giống như tất cả các trung tâm dữ liệu của Apple, trung tâm dữ liệu tại Aabenraa sẽ sử dụng năng lượng tái tạo 100% từ nguồn năng lượng gió, năng lượng mặt trời, ….

“Chúng tôi vui mừng khi trung tâm dữ liệu ở Đan Mạch được mở rộng và trung tâm này vẫn sẽ sử dụng 100% nguồn năng lượng sạch”, giám đốc của Apple tại Bắc Âu, Erik Stannow nói.

Đan Mạch là nước dẫn đầu về điện gió, đồng thời cũng là quốc gia có nguồn cung cấp năng lượng gió cũng như năng lượng sinh khối phong phú. Đó là một trong những lý do chính khiến Apple quyết định đầu tư xây dựng 2 trung tâm dữ liệu tại Đan Mạch.

Các nước Bắc Âu nhỏ hy vọng các khoản đầu tư này sẽ thúc đẩy ngành công nghệ thông tin. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: “Đan Mạch đang trở thành trung tâm dữ liệu của Bắc Âu với tiềm năng tăng trưởng cao của ngành công nghiệp lưu trữ, đồng thời đưa ra các giải pháp về việc tiết kiệm năng lượng cho nhiều trung tâm dữ liệu đang phát triển trên khắp thế giới”.

Nguồn congan.com.vn