Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Nangluong.news –  Ngôi làng năng lượng mặt trời đầu tiên của Ai Cập đã được hiện lên từ sa mạc. Nằm ở Bahariya Oasis... Ấn tượng với ngôi làng năng lượng mặt trời đầu tiên tại Ai Cập

Nangluong.news –  Ngôi làng năng lượng mặt trời đầu tiên của Ai Cập đã được hiện lên từ sa mạc.

1_26159

Nằm ở Bahariya Oasis và được xây dựng bởi KarmBuild, Tayebat Workers Village được hỗ trợ bởi các tấm năng lượng mặt trời tích hợp trên mái nhà và hiện đang cung cấp nơi trú ẩn cho khoảng 350 người.

2_16881

Đây là ngôi làng duy nhất ở Ai Cập tích hợp công nghệ năng lượng mặt trời vào trong thiết kế các tòa nhà, trong đó bao gồm cả việc sử dụng các vật liệu tự nhiên của địa phương để đảm bảo một môi trường bền vững.

3_15890

Kiến trúc sư chính Karim Kafrawi cho biết thiết kế tích hợp năng lượng mặt trời cho phép khu vực được hưởng lợi từ ánh sáng mặt trời dồi dào một cách liền mạch. Những tấm pin mặt trời tô điểm cho những mái nhà của ngôi làng và cũng pha trộn vào các bức tường đá và nó cũng đóng vai trò trong việc bảo vệ nhiệt

4_23555

Không chỉ thân thiện với môi trường, KarmBuild còn sử dụng các kỹ thuật xây dựng bền vững, như việc sử dụng các phương pháp để giảm thiểu năng lượng và xây dựng với 90% vật liệu địa phương. Trong đó, việc sử dụng sa thạch tự nhiên khiến các tòa nhà pha trộn đẹp mắt với cảnh quan sa mạc xung quanh. Điều này giúp làm giảm chất thải và thậm chí có thể giảm chi phí dự án trong một số trường hợp.

5_45096

Ông Karim Kafrawi nhấn mạnh: “Cường độ cao của ánh sáng mặt trời cùng với việc sử dụng vật liệu xây dựng tự nhiên hữu hiệu đã mở ra khả năng tuyệt vời cho các giải pháp phát triển bền vững trong khu vực. Chúng tôi đang cố gắng cung cấp các giải pháp để có thể hòa hợp hai yếu tố này mà không hề gây tổn hai đến môi trường địa phương dù là truyền thống hay hiện đại. Chúng tôi tin rằng dự án là một bước đi lớn trong việc thay đổi kiến trúc cảnh quan khu vực để mang đến sự bền vững và thoải mái cho người cư ngụ”.

Nguồn: Baomoi (Theo Inhabitat)