Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Mới đây, một hệ thống năng lượng mặt trời được lắp đặt tại Công ty Điện lực Vĩnh Long đã mang đến những kết... Vĩnh Long phát triển điện năng lượng mặt trời

Mới đây, một hệ thống năng lượng mặt trời được lắp đặt tại Công ty Điện lực Vĩnh Long đã mang đến những kết quả khả quan.

Sử dụng điện mặt trời đang dần trở thành xu hướng mới trong ngành năng lượng trên thế giới và cả Việt Nam. Ngoài việc giảm áp lực về nguồn cung lên ngành điện, sử dụng năng lượng tái tạo còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường.

Trên tinh thần đó, ngành điện cũng xúc tiến việc đưa vào sử dụng điện mặt trời ngay chính tại các cơ sở của mình. Mới đây, một hệ thống năng lượng mặt trờiđược lắp đặt tại Công ty Điện lực Vĩnh Long đã mang đến những kết quả khả quan.

Hệ thống pin năng lượng mặt trời mới được Công ty Điện lực Vĩnh Long đưa vào sử dụng, với 228 tấm pin được lắp đặt trên diện tích 650m2, mỗi tháng hệ thống này sản xuất được hơn 12.000 kWh/điện. Lượng điện này đáp ứng 90% lượng điện tiêu thụ của cả tòa nhà.

Dù tốn chi phí đầu tư ban đầu nhưng Công ty Điện lực Vĩnh Long sẽ tiết kiệm được 20 triệu đồng mỗi tháng. Với thời gian sử dụng lên đến hàng chục năm, lợi ích kinh tế có thể thấy ngay, chưa kể đến các yếu tố tác động tích cực đến môi trường. Với thành công của mô hình này, Công ty Điện lực Vĩnh Long tiếp tục đầu tư hệ thống pin năng lượng mặt trời cho các đơn vị thành viên.

Giá thành của hệ thống pin năng lượng mặt trời đang có xu hướng giảm từ 10-20% mỗi năm. Điều đó trở thành điều kiện để Công ty Điện lực Vĩnh Long nói riêng và ngành điện nói chung tự tin xây dựng các đề án năng lượng mặt trời mới. Từ đó hướng tới kế hoạch nâng cao tỷ lệ điện mặt trời trong điện sinh hoạt của người dân.

Theo vtv.vn