Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Chiều 2/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Johan Vande Lanotte, nguyên Phó Thủ tướng, Quốc... Việt Nam ủng hộ Bỉ đầu tư các dự án xanh

Chiều 2/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Johan Vande Lanotte, nguyên Phó Thủ tướng, Quốc vụ khanh, Thị trưởng thành phố Ostend, Vương quốc Bỉ.

viet-nam-ung-ho-bi-dau-tu-cac-du-an-xanh

Ostend là thành phố có nhiều thế mạnh về cảng biển, năng lượng sạch, đánh bắt hải sản, nông nghiệp… đang có các dự án hợp tác với các tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng của Việt Nam trong lĩnh vực cảng biển, các khu công nghiệp thân thiện với môi trường.

Trước đó, trong chuyến thăm và làm việc tại Bỉ vào tháng 9/2017, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đã gặp ông Johan Vande Lanotte cùng các doanh nghiệp của thành phố Ostend hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng sạch, cảng biển, kêu gọi sự hợp tác giữa các doanh nghiệp của hai bên trong thời gian tới.

Ông Johan Vande Lanotte cho biết, các doanh nghiệp của Bỉ mong muốn tiếp tục được đẩy mạnh hoạt động đầu tư, hợp tác tại các địa phương của Việt Nam trong các lĩnh vực thế mạnh;  đồng thời bày tỏ ủng hộ việc thông qua và đi vào thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh minh bạch, thân thiện, có độ mở cao, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp.

Việt Nam ủng hộ các doanh nghiệp của Bỉ tăng cường đầu tư vào Việt Nam, nghiên cứu, khảo sát đầu tư các dự án năng lượng sạch tại Việt Nam, nhân rộng mô hình khu công nghiệp xanh như ở Đình Vũ (Hải Phòng); khuyến khích các doanh nghiệp châu Âu và Bỉ thúc đẩy tiến trình ký và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU vì lợi ích của cả hai bên.

Nguồn  baochinhphu.vn