Chuyên Trang Tin Tức Năng Lượng Tái Tạo
Hội An sẽ sử dụng năng lượng mặt trời để vận hành hệ thống âm thanh và chiếu sáng phục vụ các hoạt động... Hội An có hệ thống điện năng lượng mặt trời
Hội An sẽ sử dụng năng lượng mặt trời để vận hành hệ thống âm thanh và chiếu sáng phục vụ các hoạt động văn hóa, du lịch.

Lãnh đạo Thành phố Hội An (Quảng Nam) vừa cho biết, sau 2 năm thi công, vào đầu tháng 2/2018, Thành phố sẽ đưa vào sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời để vận hành hệ thống âm thanh và chiếu sáng phục vụ các hoạt động văn hóa, du lịch tại khu phố cổ.

Đây là kết quả của việc thực hiện dự án “Xây dựng hệ thống cung cấp điện từ năng lượng mặt trời để vận hành hệ thống âm thanh và chiếu sáng tại khu phố cổ Hội An” từ năm 2016.

Dự án do Chính phủ Đức tài trợ với tổng mức đầu tư 170.9340 Euro.

Hệ thống gồm những tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt tại quảng trường sông Hoài dự kiến sẽ tạo ra nguồn điện tương ứng là 51 KW/h, phục vụ các hoạt động: Trình diễn nghệ thuật đường phố, trò chơi dân gian, các lớp dạy hát dân ca, hợp xướng, hệ thống loa phát nhạc, đèn lồng trang trí, đèn chiếu sáng chùa Cầu, các biểu tượng, các trục đường và các lễ hội văn hóa…

Năng lượng dư thừa sẽ được tích hợp trong hệ thống ac-quy tự động, có thể sử dụng vào ban đêm hoặc lúc thời tiết xấu và phục vụ cho các di tích, nhà làm việc trong khu vực.

Nguồn baochinhphu.vn